スポンサーリンク

ตั้งแต่เริ่มบล็อก ผมได้รู้จักคนสุดยอดเยอะครับ

20160501a_title

スポンサーリンク

วันที่ ๑ พฤษภาคม ปี ๒๕๕๙

อ๋อ เริ่มเดือน5แล้ว ผมรู้สึกเร็วมากนะครับ>_<
สวัสดีครับไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)คนที่ชอบเขียนบล็อกนะครับ

วันนี้ผมเขียนเรื่องบล็อกนะครับ อาจจะบางคนคิดว่าบล็อกมันContentsเก่าแล้ว ตอนนี้เล่นเฟบุ๊กเพจ ไอจี ยูทูบ พันทิปไม่ก็Snapshot อาจจะไม่รู้ว่าทำไมมีคนเขียนบล็อกตั้งแต่ตอนนี้ แต่หลักๆผมว่าเขียนบล็อกดีกว่าอย่างอื่นๆนะครับ เออ ไม่ใช่นะครับ ทำด้วยกันดีกว่าครับ พวกโซเชียลมันมีแต่เรื่องปัจจุบันก็คือTimeLine เดี๋ยวบทความเก่าก็จะหายไปเหมือนไม่มีค่าหรือแค่ได้ไลค์ก็พอแล้ว? แต่บล็อกยิ่งทำก็ยิ่งดีขึ้นใหญ่ขึ้น ขึ้นข้างบนGoogle ถ้าผมไม่ได้อัพเดตบล็อกก็มีคนมาอ่านจากGoogleเรื่อยๆ แล้วปกติเขียนอะไรก็ไม่มีโดนลบเพราะว่ามัน”ของตัวเอง” ไม่ใช่แบบยืมที่จากเฟสบุ๊กหรือยูทูบ(Google)นะคับ

นี่คือคลิปยูทูบของยูทูเบอร์ดังๆที่ญี่ปุ่นชื่อคุณ”Shibater” ตอนโดนลบIDของยูทูบแล้วเพิ่งIDกลับมากนะครับ ร้องให้หนักด้วยครับ

แม้ว่าบล็อกหรือเฟสบุ๊กเพจถ้าตั้งใจทำก็จะมีอะไรดีขึ้นเยอะ น่าจะดีกว่าดูละครน้ำเน่าหรือดูเฟสบุ๊คเพือนและอิจฉาเพือน555 ข้อดีใหญ่มากก็คือได้คนรู้จักใหม่ๆนะครับผมว่า ถ้าอยู่เฉยๆเล่นเฟสบุ๊กกับเพือนๆอาจจะไม่มีเจอคนใหม่ๆเยอะเท่าไร ผมคิดแบบนี้นะครับ

เรื่องไดซัง

ตั้งแต่มาเมืองไทย ส่วนใหญ่คนที่เจอก็คือเพือนที่ทำงาน เพือนที่เรียนด้วยกัน บางทีก็เพือนของเพือนผม แค่นี้นะครับ ถ้าไม่มีอะไรConnectionหรือไม่ได้ไปกิจกรรมพิเศษ ไม่ได้เปลี่ยนงานหรือสถานที่เรียนก็ไม่ค่อยมีเพือนใหม่

แต่ถ้าคุณเป็นคนกล้ามากก็ไม่เป็นไรครับ เริ่มคุยกับคนที่ไม่รู้จัก เช่น เดินสยามพารากอนเห็นคนสวยเดินอยู่ คุณก็เลยเช็คก่อนว่าเขาอยู่คนเดียวและพยายามทักผู้หญิงสวยและขอไลน์ID ถ้าทำได้แบบนี้อาจจะไม่ต้องหาเพื่อนใหม่ๆจากเว็บ แค่ไปเดินห้างไปหาเพื่อนก็ดี แม้ว่าขอไลน์IDไม่ได้ ผู้หญิงเขาก็จะส่วนใหญ่ไม่โกรธและเขาก็บอกว่า”ขอโทษค่ะ”และยิ้มโดยดูเหมือนลำบากนิดหน่อย แม้กระทั่งเขาไม่ได้ผิดอะไร555 แต่คุณก็ต้องจำไว้ว่า ผู้หญิงเขาก็จะรีบคุยกับเพื่อนผู้หญิงว่ามีคนมาจีบ ผู้ชายขอไลน์ไอดี

ผู้หญิง “เเก เเก เมื่อกี้มันน่ากลัวมากเลยอ่ะ”
เพื่อน “อะไรอ่ะ เเก”
ผู้หญิง “ไอ้ผู้ชายโลกจิดขอไลน์ไอดีของกูที่สยามพารากอน มันน่ากลัวมากเลยยยย”
เพื่อน ”หรอ หรอ หรอ ตรงไหนอะ แล้ว ผู้ชายไอ้โลกจิตหน้าตาเป็นยังไงอะ เเก” 

หลังคุยเสร็จ
เพื่อน “อีนี่ พูดจริงหรอวะ หน้าตาอย่างมึง มีคนจีบจริงๆหรอ”

20160501a_laugh

ประมาณแบบนี้นะครับ ถ้าละครช่อง3 ทั้ง3คน(รวมคุณ)หน้าตาดีและคุณก็ต้องเจอกับเขาอีกครั้งอีกไม่นานตอนงานเลื้ยง555 แต่มันเรื่องละคร แต่ไม่เป็นไรนะครับ ผู้หญิงหรือผู้ชายมีอีกมากหมาย ขอไม่ได้ก็หาคนใหม่ พยายามคุยกับคนอื่นก็ได้ อาจจะเจอคนที่เพิ่งเลิกกับแฟนก็ได้ ละครช่อง3ก็เดี๋ยวจบเรื่อง เริ่มรายการใหม่

อ๋อ เรื่องเปลี่ยนไปแล้ว ผมมันดูทีวีละครน้ำเน่าเกินไปแน่ แต่เรื่องนี้ข้อเสียของเรื่องนี้ก็คือคุณรู้แต่ข้างนอก ไม่รู้ว่าเขาเก่งหรือไม่ หน้าตาธรรมดาแต่คนที่เก่งๆน่าสนใจก็เยอะ ถ้าอยากเจอคนใหม่ๆ เขียนบล็อกก็ดีนะครับ แค่เขียนความคิดเห็นของคุณหรือไอเดียของคุณ บางทีอาจจะมีคนไม่เห็นด้วยด้วย แต่หลักๆคนที่ไม่รู้จักอ่านบทความเราและคิดอะไรบางอย่าง มันก็เรื่องสุดยอดแล้วนะครับผมว่า เริ่มบล็อก เฟสบุ๊กเพจ ทวิตเตอร์ ผมเชื่อว่ามีคนสนใจคุณแน่นะครับ “ไดซังเป็นคนญี่ปุ่นก็เลยมีคนสนใจเยอะมั้ง?” อาจจะมันก็จริงและช่วยได้อยู่ด้วย เพราะคนที่ไม่เหมือนกันกับคนอื่นก็น่าสนใจใช่ไหมครับ?

ประสบการณ์ไดซัง

ส่วนผมตั้งแต่เล่นบล็อก เฟสบุ๊ก ทวิตเตอร์ ผมได้เจอคนที่ดังด้วยแบบ นักข่าว คุณครูดังมากที่ออกทีวีบ่อย นักเขียน คุณหมอ (เมื่อกี้ผมเขียนผิดเป็น”คุณหมา”อ่ะครับ555 ดีแล้วผมรู้ตัว เอะ หรือว่าผมไม่ได้แก้ วางไว้เป็น “คุณหมา” มันตลกกว่าหรือเปล่า?555) คนที่เล่นโชเชียลและมีFollowerเยอะมากๆ นอกจากนี้ก็ นักศึกษามหาลัยนักเรียนมัธยม คนที่อยู่ต่างจังหวัดที่ผมไม่เคยไป คนที่พูดญี่ปุ่นเก่งมาก(บางคนอยู่ที่ญี่ปุ่นด้วย) เป็นต้น ถ้าผมอยู่เฉยๆทำงานที่ออฟฟิศ อาจจะไม่มีโอกาศรู้จักกันแน่ครับ สำหรับผมคนที่น่าสนใจเยอะมากครับ แต่ ณ ตอนนี้เคยเจอจริงๆก็คือแค่2คนนะครับ^^; คนที่เคยเจอจริงๆก็ไม่ลืมแน่นอนเลยด้วยครับ

พูดตรงๆชีวิตก็จะสนุกขึ้นมากครับ ผมแนะนำได้นะครับ^^

ปล.

ถ้าอยากเริ่มอะไร ผมแนะนำทวิตเตอร์กับบล็อกนะครับ แล้วค่อยเปิดเฟสบุ๊กก็ดี ถ้าชอบถ่ายรูปเล่นไอจีด้วยก็ดีนะครับ^^ อาจจะแรกๆไม่มีคนที่สนใจเรา แต่โพสท์ทุกวันก็จะมีคนสนใจแน่ แล้วถ้าคุณมีอะไรแน้นอยู่ เช่น ขอบฟุตบอลมากๆ ลงเรื่องฟุตบอลก็ดีนะครับ เห็นว่าคนไทยมีคนขอบฟุตบอลแยอะด้วย อาจจะได้คนรู้จักที่ชอบเรื่องเดียวกันครับ^^

タイトルとURLをコピーしました