スポンサーリンク

ได: ทำงานที่ห้องสมุตหรือ? 2- ห้องสมุด vs โคเวิร์คกิ้งสเปซ

スポンサーリンク

วันที่ ๓๑ มกราคม ปี ๒๕๕๙

กุ๊กมอนิ่งครับไดซัง(Twitter:@daijirok_th)คนอีก2วันกลับเมืองไทยนะครับ^^

เมื่อวางผมเขียนเรื่องทำงานที่โคเวิร์คกิ้งสเปซที่ญี่ปุ่นนะครับ ตอนแรกผมก็คิดว่าอีก2วันและกรับเมืองไทย ผมก็จะไปTCDCอีกและทำงานต่อที่นั่น เพราะผมสมัครสมาชิกSilverสำหรับ2ปีเรียบร้อยแล้วครับ ก็คือ2ปี4,500บาทผมจ่ายเงินแล้วครับ ถ้าชอบTCDCไปมากกว่าอาทินย์ละครั้งหนึ่ง ผมแนะนำเป็นสมาชิกSiliverนะครับ เพราะSilverใช้ห้องPremiumได้ ห้องPremiumมีกาแฟกับชาฟรีครับ 2ปี4,500บาทก็เดือนละ187.5บาทนะครับ นี่คือตารางค่าสมัครนะครับ สมัคร2ปีราคาปี2ก็จะราคาครึ่งถ้าบอกพนักงานTCDCว่าดูบล็อกนี้นะครับ พูดเล่นครับ ไม่ต้องบอกเลยนะครับ555

20160131a_TCDC_Rate
↑กดรูปนี้รูปก็จะใหญ่ขึ้นนะครับ^^ รูปจากเว็บของTCDCครับ

แต่พอดีผมเห็นคลิปนี้จากเฟสบุ๊คและความตัดสินใจก็เปลี่ยนนิดหน่อยแล้วครับ>_< นี่คือคลิปของคนญี่ปุ่นชื่อชินอิจิ ทำงานที่โคเวิร์คกิ้งสเปซชื่อฮับบ้าอยู่ที่เอกมัย คลิปนี้มี3คนที่ทำงานในฮับบ้าก็คือคนไทย2คนและญี่ปุ่น1คน คลิปตอนชินอิจิพูด พูดอังกฤษSubภาษาไทยครับ

ผมดูเว็บของเขาและรู้ว่าฮับบ้ามันดียังไง ก็คือหาเพือนที่ทำงานแบบStartUpหรือฟรีแลนซ์ได้และถ้ามีโอกาศทำงานด้วยกันช่วยกันได้นะครับ ถ้าทำงานที่ห้องสมุด ทำงานที่สงบมีwifiและที่สำคัญก็คือราคาไม่แพงด้วยแต่ราคาไม่แพงก็เลยคนที่อยู่ในห้องสมุดก็มีหลายคนนักเรียนก็เยอะด้วยโดยเฉพราะเสาร์อาทิตย์ครับ

ฮับบ้ามันค่าเข้าแพงแต่คนที่อยู่ที่นี่คือส่วนใหญ่คนที่ทำงานและไม่ใช่แค่คนไทย คนต่างชาติฝรั่งก็เยอะด้วย แล้วก็ไม่ค่อยสงบเงียบแบบห้องสมุด อาจจะบางทีลูกค้าโทรมาหรือทำสัมภาษณจากออนไลน์ด้วย^_^ จริงๆแล้วผมเคยไปฮับบ้าครั้งหนึ่งเมื่อ2ปีที่แล้ว ตอนนั้นไม่ค่อยสนใจเท่าไรแต่ตอนนี้ผมเริ่มสนใจอีกทีนะครับ

ตั้งแต่ลาออกจากบริษัทผมไม่มีโอกาศใช้ภาษาอังกฤษเลยอาจจะให้เกิดโอกาศหรือเห็นคนอื่นทำงานแบบด้านเหมือนกันกับเรา เห้นพวดคนแบบนั้นน่าจะผมก็รู้สึกว่าอยากตั้งใจทำงานมากขึ้นก็ได้นะครับ

สรุป

ผมสรุปตามใจตัวเองเลยครับ^^
คนที่ใจแข็งแรงทำงานที่ไหนก็ได้และไม่ต้องการเพื่อน = ทำที่บ้าน
คนที่ทำงานที่บ้าน(ห้อง)ไม่ค่อยได้และไม่ต้องการเพื่อน = ห้องสมุด
คนที่ทำงานที่อยากได้เพือนแบบStartUpหรือฟรีแลนซ์ = โคเวิร์กิ้งสเปซ

ปล.

อืมมมม… เดือนละ2,990บาท…
ไม่แพงมากแต่ไม่ถูกเนอะครับ น่าจะผมจะลองไปซักเดือนหนึ่งหลังกลับไปเมืองไทยเดือนหน้านะครับ^^ มีเพือนได้จริงๆหรือเปล่า? เอ ผมอยากได้เพือนจริงๆหรือเปล่า?555
20160131a_hubba_rate↑รูปจากเว็บของฮับบ้าครับ

บล็อกนี้อัพเดตทุกวัน7โมงเช้านะครับ แต่กำลังคิดว่าแค่วันองการเป็น8โมงเช้าก็ดีพราะผมชอบแปลมี่ครับ^^; แล้วเจอกันพรุ่งนี้นะครับ

อ้างถึงเว็บนี้ครับ
Thailand Creative & Design Centre
Hubba Thailand

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました