スポンサーリンク

ได: คนที่ไปญี่ปุ่นปีละ2ครั้งแบบไดซัง เลือกการบินอะไร1

スポンサーリンク

วันที่ ๑ กุมภาพันธ์ ปี ๒๕๕๙

กุ๊กมอร์นิ่งครับไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)คนที่พรุ่งนี้กลับเมืองไทยนะครับ^_^

ปกติผมกลับญี่ปุ่นปีละ2ครั้งจากกรุงเทพฯ(BKK)ถึงสนามบินคันไซ(KIX)นะครับ ก็คือตอนปีใหม่กับตอนวันหยุดญี่ปุ่น”เทศกาลโอะบง”(Obon)นะครับ

ปีใหม่คือไม่ใช่ปีใหม่ไทย ปีใหม่แถวสิ้นเดือนธันวาและต้นเดือนมกราครับ แต่บางปีใหม่ผมไม่กลับญี่ปุ่นเพราะญี่ปุ่นหนาวมากครับ>_< ผมไม่อยากกลับตอนหนาวครับ ไม่มีเสื้อขายสำหรับฤดูร้อนด้วยครับ555

โอะบงคือแถวๆวันที่13-15สิงหานะครับ วิญญาณของบรรพบุรุษจะกลับมาโลกนี้อะไรประมาณแบบนี้ ผมวางลิ้นค์วิกพีเดียสำหรับคนที่สนใจ”โอะบง”นะครับ นะครับ ไดซังใจดีมากเนอะไม่ใช่ว่าขี้เกี่ยจอธิบายนะครับ555
วิกิพีเดีย(ประเทศไทย): โอะบง

แล้ว”โอะบง”คือสำคัญสำหรับคนญี่ปุ่นเหมือนลอยกระทงของไทยครับ ผมก็เลยกลับญี่ปุ่น ไม่ใช่ว่าฤดูร้อนกำลังจบก็เลยมีเซลของเสื้อสำหรับฤดูร้อนเยอะและบริษัทญี่ปุ่นส่วนใหญ่หยุดผมก็เลยหยุดด้วยแม้ว่าเมืองไทยไม่หยุดนะครับ^^; อ๋อ แต่ตอนี้ผมลาออกจากบริษัทเป็นฟรีแรนซ์ ไม่ต้องคิดมากเรื่องขอวันหยุดอะไรแบบนี้ครับ^^
20160201a_transitรูปที่ผมถ่ายเอง: ถึงสนามบินเซียงไฮ

แต่ทุกครั้งตอนผมกลับญี่ปุ่นผมก็ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินแม้ว่าผมชอบวิ่งแค่ไหนนะครับ ปกติผมซื้อตั๋วเครื่องบินราคาประมาณ10,000 – 20,000บาทครับ โดยเฉลียเป็น15,000บาทครับ ถ้าต้องจ่ายมากกว่า20,000ก็ไม่ซื้อเลยไม่กลับญี่ป่นครับ แต่ไม่เคยมีตั๋วเครื่องบินมีแต่มากกว่า20,000บาทครับ

หาตั๋วเครื่องบินยังไง

มันง่ายๆครับ แค่ไปร้านขายตั๋วเครื่องบินนะครับ555 ที่ผมไปบ่อยคือ TV Air Booking ครับ ปกติผมก็ไปสาขาเซนทัลชิดลมหรือเอมโพเลียมครับ ที่นี่คนญี่ปุ่นที่ประธานบริษัทแฮนด์แครี่(เอาของหิ้วไปหิ้วมาจากต่างประเทศ)แนะนำว่าราคาถูก ผมก็เลยใช้บริษัทนี้ครับ เมื่อ2,3ปีที่แล้วผมใช้บริษัทญี่ปุ่นเล็กๆอยู่ที่กทม.แต่มันแจ้งแล้ว ประธานคนญี่ปุ่นหนีไปจากเมืองไทยแล้วครับT-T ดีแล้วที่ผมไม่ได้ซื้อตั๋วเครื่องบินจากบริษัทนั้นตอนระยะสุดท้ายครับ^^; ก็คือผมไม่ใช้HISหรือบริษัทโทวร์เพราะผมกลับบ้านไม่ใช่ไปเที่ยวแค่เอาตั๋วเครื่องบินก็พอครับ555

20160201a_tvairรูปจากเว็บของ:TV Air Booking

นี่คือบทความตรงที่ผมไปเซียงไฮ้เป็นแฮนด์แครี่นะครับ^^
 https://daijirok-th.com/20150309a/

บินตรงกับไม่ตรง

ไปร้านแล้วแค่บอกว่า ”อยากไปสนามบินโอซาก้าแต่ราคาถูกสุด ไม่ใช่บินตรงก็ได้” นะครับ ที่สำคัณคือ “ไม่ใช่บินตรงก็ได้” นะครับ ส่วนใหญ่ราคาทูกสุดมันไม่ใช่บินตรง ต้องแวะไป HongKong หรือ Beijing บางทีก็แวะ Vietnam หรือ Macau ก็มีครับ ผมคิดว่าบินตรงไปญี่ปุ่นก็ประมาณ25,000 – 35,000B แต่บินไม่ตรงก็10,000 – 20,000ครับ ผมเคยแวะSingaporeด้วยครั้งหนึ่งครับ ทางอ้อมมากแต่ราคาถูกกว่าครับ555

แวะประเทศอื่น

แล้วที่น่าสนใจคือ”Stop Over”ครับ “Stop Over”คือสมมุติว่า ไปการบินที่ต้องแวะ HongKong ก็เราลงที่ HongKong และไปเที่ยว2,3วันใน HongKong และค่อยไปญี่ปุ่นโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่มไม่ก็ราคาเพิ่มแค่1,000-2,000บาท ก็คือราคาไม่เพิ่มแต่ไปเที่ยว2ประเทศได้ครับ ถ้าคนที่มีเวลาและอยากไปหลายที่ ใช้วิธีนี้ก็ดีครับ^^ ผมเคยใช้วิธีนี้และเที่ยวเวียดนามด้วยครับ^^
20160201a_shianghaiรูปที่ผมถ่ายเอง: สนามบินเซี่ยงไฮ สวยตรงที่มีเสาขาวๆจากขหลังคาครับ^^

ปล.

เรื่องนี้จะเรื่องยาวแน่เพราะถ้าพูดถึงการบินผมก็ต้องเล่า LCC (Low Cost Carrier) เช่นAirAsiaด้วยครับ

แล้วเรื่องต่อไปเป็นพรุ่งนี้ดีกว่า แล้วเจอกันพรุ่งนี้7โมงเช้านะครับ

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました