スポンサーリンク

ได: ผมแนะนำบัตรเครดิตเทพที่ผมก็ใช้อยู่สำหรับชอบห้องรับพักรับรองพิเศษ

スポンサーリンク

วันที่ ๔ กุมภาพันธ์ ปี ๒๕๕๙

กุ๊กมอร์นิ่งครับไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)คนที่เพิ่งกลับมาจากเมืองไทยนะครับ^_^

วันนี้ผมขอแนะนำบัตเครดิตอิออนJCBโกลด์ (Aeon JCB Gold)ที่ผมใช้อยู่จริงๆนะครับ บัตรนี้ดีจริงๆผมมั่นใจแนะนำได้ถ้าคุณอยู่ที่กรุงเทพฯและชอบไปเที่ยวญี่ปุ่นนะครับ แต่ไม่ใช่ว่าใครๆก็สมัครได้แต่ถ้าคุณมีสิทธิสมัครได้ผมแนะนำได้นะครับ^^ เดียวผมขอเขียนข้อดีกับข้อเสียของบัตรนี้แต่ผมแนะนำแค่ไหนผมไม่ได้เงินจากอิออน ไม่เหมือนอะไรประมาณxxxStarนะครับ>_<
20160204a_jcb รูปจาก: Aeon Thana Sinsap

บัตรอิออนเจซีบีโกลด์(Aeon JCB Gold)

ข้อดี

ข้อดีมีหลายอย่างแต่ผมเขียนแค่ที่ผมชอบและใช้จริงอยู่นะครับ^^

ใช้ห้องพักรับรองพิเศษของอิออนที่เซ็นทรัลดเวอร์ดกับ12ที่ในเมืองไทย (Premium Lounge)

ถ้าชอบไปเซ้นทรัลเวอร์ดก็ใช้สิทธิบ่อยได้ครับ ไม่ต้องไปสตาร์บัคส์และสั่งน้ำส้ม(ราคาถูกที่สุด)หรือกาแฟของอาทิตนี้ไซส์Shortก็ได้เลยครับ>_< ห้องพักมีกาแฟน้ำเปล่าขนมเล็กๆมีทีวีแนะนำญี่ปุ่นกับหนังสือเดินทางญี่ปุ่นมีคอมพิวเตอร์ที่เล่นเน็ตได้ด้วยนะครับ^^ ได้ฟรีWifi1ชั่วโมงด้วยครับ น่าอยู่มากแต่ที่นี่ปกติเย็นมากครับถ้าอยากอยู๋นานก็ต้องเอาเสื้อกันหนาวไปด้วยนะครับ^^ และนอกจากเซ็ตทรัลเวอร์ดก็มี12ที่ในเมืองไทยนะครับ
20160204a_aeon_loungeรูปจากFacebook: Aeon Platinum Lounge – 4Flr Central World

สถานที่มีห้องพักรับรองพิเศษ: เซ็นทรัล เวิลด์ แฟชั่นไอส์แลนด์ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เมกา บางนา เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น เซ็นทรัลพลาซา ระยอง ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า อิออน ศรีราชา ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์

รายละเอียดของที่อยู๋ห้องพัก: Aeon Thana Shinsap

ใช้ห้องพักรับรองพิเศษของเจซีบีที่ Amarin Plaza ได้ (Premium Lounge)

ถ้าชอบไปAmarin Plazaก็มีห้องพักพิเศษของเจซีบีที่เข้าได้ด้วยครับ ไม่ต้องไปสตาร์บัคส์แมคโดนัลอยู่ที่ชั้น1หรือด้วยนะครับ
ที่นี่ก็มีกาแฟน้ำเปล่าและมีเครื่องนวดและWifiฟรีด้วยครับ แต่ที่นี่ไม่มีขนมนะครับ^^
20160204a_jcb_lounge

ใช้ห้องพักรับรองพิเศษที่สนามบินที่ญี่ปุ่นได้ (Premium Lounge)

ดูเหมือนทุกสนามบินที่ญี่ปุ่นมีห้องรับรองพิเศษของที่ใช้ได้นะครับ^^ ผมเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นและตอนนั้นผมใช้สนามบินยคันไซญี่ปุ่น ในสนามบินคันไซก็มีห้องพักที่ใช้ได้เยอะมากครับ สำหรับสมัครVolunteerที่เปลี่ยนเครื่องบินและได้เเงินต้องไปสนามบินเร็วและถ้าต้องรอที่สนามบินนานก็ไม่เหนื่อยมากครับ^^ มีเครื่องดื่มกันขนมเล็กๆด้วยนะครับ

20160204a_loungeห้องพักรองพิเศษที่สนามบินคันไซบื่อ”Kongo”

เรื่องวิธีVolunteerและได้เงินเขียนเมื่อวานนะครับ^^
https://daijirok-th.com/20160203a_airline3/

มีส่วนลดที่ร้านอาหารญี่ปุ่นบางร้านอยู่ที่เมืองไทย

ผมคิดว่าน่าจะหลายคนมีแต่บัตรเครดิตแต่VISAหรือMasterCardนะครับ ผมก็เหมือนกันนอกจากบัตรนี้มีแต่VISAครับ แต่บางร้านอาหารมีส่วนลดเฉพาะบัตรJCB ผมว่ามีหนิ่งใบเผื่อไว้ก็ดีนะครับ

ข้อเสีย

สำหรับสมัครต้องมีเงินเดือน20,000บาทครับ มีค่าธรรมเนิยมปีละ500B ปีแรกฟรีครับ ต้องคิดดีๆว่าค่าธรรมเนียม500ต่อปีมันคุ้มหรือเปล่านะครับ ถ้าไม่มีโอกาสไปห้องพักรับรองพิเศษหรือใช้ห้องรับรองที่ญี่ปุ่นก็บัตรนี้ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไรนะครับ^^;
จริงๆแล้วมีสิทธิดีหลายอย่างที่ใช้บัตรนี้ที่ญี่ปุ่นหรือต่างประเทศแต่ข้อมูลส่วนใหญ่เป็นภาษาญี่ปุ่นเลยครับ มีข้อดีเยอะแต่ไม่พยายามpromoteเลยT-T วันหลังผมเขียนเรื่องนี้เพิ่มดีกว่าครับ^^;

ปล.

ครั้งนี้กลับมาจากญี่ปุ่นผมก็ไปสนามบินเร็วแต่ไม่มีขอVolanteerครับT-T แต่ไม่รู้ว่าทำไมแต่ฟรีUpGrade เป็นBusiness Class เดินทางจากสนามบินMacauถึงสนามบินสุวรรณภูมิครับ ไม่เคยนั่งBusinessแต่มันที่นั่งกว้างมากสบายมากเลยครับ แต่น่าจะไม่เกี่ยวกับไปสนามบินเร็ว ไม่รู้ว่าทำไมเป็นBusinessได้นะครับ555

ว่าแต่ว่าJCB คำโยของ Japan Credit Brreau ก็คือของญี่ปุ้น่เลยก็เลยมีห้องพักรับรองที่สนามบินญี่ปุ่นเยอะมากนะครับ^^
บล็อกนี้อัพเดตทุกวัน7โมงเช้านะครับ^^

ผมวางลินค์ของอิออนกับเพื่อมีคนสนใจนะครับ
http://www.aeon.co.th

ข้อความทั้งหมด

  1. Nato พูดว่า:

    พยายามเข้าครับกับการเขียนบล็อกที่ไม่ใช่ภาษาตัวเอง สำหรับถือว่าเขียนได้ดีมาก มากกว่าเด็กไทยที่ใช้ภาษาวิบัติเขียนอะไรผิดๆถูกๆไม่รู้เรื่อง
    ไดซังอยู่มา 9 ปี เขียนได้ขนาดนี้ถือว่า すごいですよ。ผมอยู่ญี่ปุ่นปีนี้ปีที่ 14 เขียนไม่ได้ขนาดนี้เลย
    がんばれ

タイトルとURLをコピーしました