スポンサーリンク

ได: เรื่องที่คนญี่ปุ่นตกใจเมื่ออยู่ประเทศไทย2 – แพลนเนอร์สตาร์บัคส์ของโมเลสกิน(Moleskine) –

スポンサーリンク

วันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ปี ๒๕๕๙

กุ๊กมอนิ่งครับไดซัง(Twitter:@daijirok_th)คนที่ชอบใช้สมุดแพลนเนอร์นะครับ

เรื่องนี้อาจจะช้าไปแล้วเพราะวันนี้วันที่11เดือนกุมภาปี2016แล้ว ควรจะเล่าเรื่องสิ้นปีนะครับแต่ไม่เป็นไรเนอะครับ
สิ้นปีนี้ก็อีกแค่ประมาณ300กว่าวันเท่านั้นนี่เองนะครับ>_< เดี๋ยวสิ้นปีประมาณเดือนพฤศจิกาก็จะเริ่มออกของปี2017แน่ครับ
แต่วันนี้ผมขอเล่าเรื่องแพลนเนอร์นี้ของปี2016นะครับ^^

ตกใจตรงไหน

นี่คือแพลนเนอร์สตาร์บัคส์ไทยของโมเลสกิน ตอนนั้นถ้าเติมเงิน3,000บาทก็ได้หนึ่งเล่มฟรีนะครับ อาจจะคนไทยไม่ตกใจและเฉยๆแต่ผมตกใจมากเลยครับ นี่คือทวีตผม ตรงที่ผมเจอแพลนเนอร์ของสตาร์บัคส์นะครับ^^

1. มันฟรี

ใช่ มันฟรี ถ้าเติมเงิน3,000บาทนะครับ แต่ถ้าคนที่กินสตาร์บัคส์อยู่แล้วเติมเงิน3,000บาทก็คือเหมือนแล้วนะครับ เอ๊ะ ไม่กินสตาร์บัคส์เพราะมันแพงไป? ใช่มันแพง555 เห็นด้วยนะครับมันแพงครับ^^; แพงก็เลยดูดีให้รู้เพื่อนๆว่าฉันกินสตาร์บัคส์หรือบอกเลยว่าได้จากญาติหรือน้าหรือตาอะไรก็ได้ให้รู้ว่าตัวเองมีคนที่ให้สมุดนี้ก็ดี แต่จริงๆแล้วเติมเงินเองและกินเดือนละหนึ่งแก้วก็ดีนะครับ มันไม่มีวันหมดอายุครับ

2. มันของMoleskin

รู้จักยี่ห้อโมเลสกิน(Moleskin)ไหมครับ? โมเลสกินคือยยี่ห้อของอิตาลีขายเกือบทั่วประเทศนะครับ Vincent van Gogh, Pablo Picasso, Ernest Hemingway ก็ชอบใช้ บริษัทแม่อยู่ที่ Milan ประเทศอิตาลีนะครับ ผมหาข้อมูลสมุดโมเลสกินเวอร์ชั่น AC Milan แต่ดูเหมือนไม่มีนะครับ เสียดายเนอะครับ คนที่ชอบ AC Milan (ทีมฟุดบอล)ก็จะซื้อแน่เนอะ ถ้าบริษัทอยู่ใกล้กันไม่ช่วยกันเนอะครับ^^;
20160211a_oficialรูปจากเว็บของ: Moleskine (ภาษาอังกฤษ)

3. คุ้ม ถ้าต้องซื้อแพลนเนอร์เล่มอื่น

ถ้าอยากได้สมุด Moleskine ที่ไม่ใช่ของสตาร์บัคส์ก็ไปร้านหนังสือสาขาใหญ่ที่เมืองไทยก็เจอได้นะครับ แต่เล่นละประมาณ700 – 1,500บาทนะครับ เข้าใจแล้วใช่ไหมครับว่าทำไมผมแนะนำ เติมเงิน3,000ก็แพงแต่ถ้าซื้อเองก็1,000กว่าบาทอยู่แล้วมันคุ้มนะครับ  ผมว่าถ้าทำโปรโมชั่นแบบนี้ที่ญี่ปุ่นขายหมดเร็วแน่ครับ>_<
20160211a_priceนี่รูปที่ผมถ่ายเองที่ห้อง Isetan ทีกรุงเทพฯ

แต่ซื้อจากอินเตอร์เน็ตก็จะถูกกว่าเนอะครับ^^ สมัยนี้เมืองไทยก็มีคนที่ซื้อจากอินเตอร์เน็ต(เช่นLazada)แต่ยังแพงสำหรับสมุดแพลนเนอร์ก็จริงครับ
20160211a_lazadaรูปจากเว็บ Lazada : Search by Moleskine

ประกาศ

คนที่อ่านถึงตรงนี้อาจจะอยากได้แพลนเนอร์สตาร์บัคส์แล้วก็ได้ครับ555 ผมก็เลยภายในอาทิตย์นี้ ผมจะให้แพลนเนอร์สตาร์บัคส์ของ Moleskin(สีเหลือง)เป็นรางวัลนะครับ ปีนี้ยังมีประมาณ300กว่าวันเลยนะยังใช้ได้เลยครับ^^ ผมจะประกาศในบล็อกเฟสบุคและทวิตเทอร์ ถ้าสนใจช่วยติดตามไว้หน่อยนะครับ แล้วพอดีผมเตรียมรางวัลอีกนิดหน่อยก็คือสินค้าจากญี่ปุ่นด้วยเพราะผมเพิ่งกลับมาจากญี่ปุ่นนะครับ
20160211a_SBmoleskine
Facebook: ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-
Twitter: @daijirok_th

ปล.

ว่าแต่ว่าดูเหมือนผมใช้แพลนเนอร์สตาร์บัคส์ของโมเลสกินอยู่แต่จริงๆแล้วผมไม่ได้ใช้นะครับ555 เพราะผมคิดมากและสุดท้ายเลือกสมุดอื่นครับ^^ เรื่องนี้ผมเขียนพรุ่งนี้นะครับ และอาจจะบางคนใช้แอปแทนแพลนเนอร์สมุดเรื่องนี้ก็ผมอยากจะเล่าความคิดเห็นผมเลยนะครับ

นอกจากเรื่องนี้ผมมีบทความ”เรื่องที่คนญี่ปุ่นตกใจเมื่ออยู่เมืองไทย“บ้างนะครับ

บล็อกนี้อัพเดตทุกวัน7โมงเช้านะครับ แล้วเจอกันพรุ่งนี้7โมงเช้านะครับ

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました