スポンサーリンク

ได: รีวิวสมุดไฮโซชื่อโมเลสกิน(Moleskine) แค่ถือไว้ก็ดูดี

スポンサーリンク

วันที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ ปี ๒๕๕๙

กุ๊กมอนิ่งครับไดซัง(Twitter:@daijirok_th)คนที่เขียนแพลนเนอร์กับไดอารี่ทุกวันนะครับ

เมื่อวานผมเขียนเรื่องแพลนเนอร์สตาร์บัคส์ของMoleskinแต่วันนี้ผมเขียนเรื่องแพลนเนอร์Moleskineทั่วไปเช่นใช้ดีตรงไหนใช้ดีไหมหรืออะไรประมาณนี้นะครับ

ดีไซน์

โมเลสกินคือก็คือยางข้างๆสำหรับปิดหนังสือคือสัญลักษณ์และซิมเปิ้ลครับ สมัยนี้มีหลายขนาดและหลายลายด้วยครับเช่นโดเรม่อน สตาร์วอร์ส เป็นต้น มันดูดีและมีคนที่ชอบใช้อยู่ทั่วโลกโดยเฉพราะคนที่ชอบสิรปะชอบใช้ แต่ไม่มีที่วางปากกาครับ

20160212a_cool

คุณภาพ

ดีครับ มันไม่เหมือนสมุดขายที่ห้างทั่วไป(แต่ราคาก็ไม่เหมือนเนอะครับ555>_<) เปิดง่ายกระดาษบางแต่ไม่เห็นจากค้างหลัง แต่สมัยนี้มีคนบอกว่าคุณภาพหลดลงมากถ้าเปลี่ยบเที่ยบจากเมื่อก่อนครับ

ราคา

แพงครับ แต่ซื้อที่อาเมริกาหรือยุโรปก็จะถูกกว่าเยอะ ซื้อจากต่างประเทศก็ถูกกว่าซื้อที่ร้านหนังสือที่เมืองไทย แต่ซื้อจากต่างประเทศมันวันอยุดหรือข้อมูลต่างๆในสมุดมันไม่ใช่ของเมืองไทยแล้ว ถ้าคนที่ไม่สนใจก็ซื้อจากต่างประเทศไม่ก็ขอฝากซื้อเพื่อนจากต่างประเทศก็ดีนะครับ ถ้าอยากได้เวอร์ชั่นไทยก็ซื้อที่ร้านหนังสือสาขาใหญ่ เช่นชั้นที่ขายStationeryที่พาราก่อน ร้านLOFTสยามเซ็นเตอร์ก็มีครับ ถ้าไม่สะดวกหรือรู้แล้วว่าอยากได้รุ่นไหนก็ซื้อจากอินเตอร์เน็ตเช่นLAZADAก็สะดวกดีครับ

ผมเปลี่ยบเที่ยบราคาของMoleskinแต่ละประเทศครับ (อัตราแลกเงินคือ ณ วันนี้นะครับ)

Moleskine 2016 Daily Planner, 12M, Large,Black, Hard Cover (5 x 8.25)

ไทย(Official) THB 1,150
ไทย(Lazada) THB 1,010
ญี่ปุ่น(Official) JPY 3,780 = THB 1,100
อาเมริกา(Official) USD 20 = THB 710
อิตาลี(Official) EUR 17 = THB 680

พวกยุโรปราคาถูกกว่าเยอะนะครับ ญี่ปุ่นก็แพงพอๆกับเมืองไทยครับT-T

รีวิวของคนอื่น

ถ้าใช้ปากกาหมึกซึมก็ต้องระวังว่าเขียนแล้วเห็นหมึกจากค้างหลังนะครับ รุ่นสมัยนี้ยางสำหรับปิดหนังสือมังเฮียวเร็วกว่าเมื่อก่อน
ถ้าใช้หมดแล้วก็ซื้อรุ่นเดียวกันเลยได้ครับไม่ใช่ว่าเปลี่ยนทุกปีครับ แม้ว่าที่ยุโรปราคาถูกกว่าเราแต่คนยุโรปก็คิดว่าสมุดนี้มันแพงครับ^^

20160212a_amazon

รูปจาก: amazon.com (USA)
แต่คนญี่ปุ่นบางคนบอกว่าสินค้าสำหรับโยรบกับเอเชีย(รวมญี่ปุ่น) สำหรับยุโรปคุณภาพดีกว่า… มันไม่แน่ใจว่าจริงหรือเปล่านะครับแต่ก็ผมง่ามันเป็นไปได้นะครับ

สรุป

หลักๆมันดูดีถ้าเห็นคนที่ใช้ ผมรู้สึกว่าเขาไม่ธรรมดานะครับ ที่เมืองไทยยังไม่ค่อยเข้ามายี่ห้อสมุดดีๆจากต่างประเทศ ถ้าแพลนเนอร์นำเข้าได้แต่นำเข้าแล้วก็มันพวกวันหยุดก็ไม่ใช่ของไทยT-T ณ ปัจจุบันที่แพลนเนอร์หรือสมุดดีที่สุดที่ซื้อในประเทศไทยก็คือ ผมว่ามันโมเลสกิน(Moleskine)นะครับ
20160212a_moleskinethaiรูปจาก Facebook Moleskine Thailand

ตัวอย่างของวิธีใช้Moleskine

มีคนโชว์สมุดตัวMoleskineเยอะในอินเตอร์เน็ต ผมขอเชอร์บ้างนะครับ^^

 ปล.

มันเท่นะครับ^^ เขียนบทความแล้วผมรู้สึกอยากได้สักเล่ยหนี่งแม้ว่าผมใช้แพลนเนอร์อื่นครับ555

บล็อกนี้อัพเดตทุกวัน7โมงเช้านะครับ แล้วเจอกันพรุ่งนี้นะครับ^^

ข้อความทั้งหมด

  1. Boyd พูดว่า:

    ภาษาไทยผิดเยอะมาก ภาษาอังกฤษ Stationery ก็ยังผิดอีก งงในงง

タイトルとURLをコピーしました