スポンサーリンク

ได: ปากกาที่ผมแนะนำและใช้อยู่ตลอด ปากกาที่เชื่อถือได้เสมอ^^

20160218a_powertank2

スポンサーリンク

วันที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ ปี ๒๕๕๙

กุ๊กมอนิ่งครับไดซัง(Twitter:@daijirok_th)คนที่ใช้2ปากกาตลอดนะครับ

เมื่อวานผมแนะนำปากกาลบได้และบอกกว่าปากกาที่ผมใช้อยู่มีสองอย่างนะครับ วันนี้ผมก็เลยแนะนำปากกาอีกหนึ่งด้ามที่ผมใช้อยู่ยี่ห้อMitsubishi Pencilชื่อPower Tankครับ ยี่ห้อนี้ชื่อเหมือน Mitsubishi Motor แต่เกี่ยวกันนะครับ

ปากกาPowerTankดูเหมือนปากกาธรรมดาๆ ลบก็ไม่ได้ด้วยแต่ปากกานี้สิ่งที่มีการทำงานพิเศษก็คือเขียนได้เสมอครับ

???

เขียนได้เสมอก็คือมันยังไงกันแน่??

ผมจะอธิบายที่ข้างล่างนะครับ^^

พอดีผมเจอเว็บของ Mitsubishi Pencil ของเมืองไทยแต่ไม่มีสินค้าPowerTankแม้ว่าขายที่เมืองไทยด้วย มีแต่ JetStreamห รือ Signo ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่พยายามขายโปรโมทเลย… หรือว่าเคยพยายามขายแต่ไม่มีคนสนใจก็เลยไม่พยายามแล้ว??? ไม่ค่อยมีคนสนใจว่าเขียนได้เสมอ? อืม ผมไม่เข้าใจแต่มันดีต่อผม ผมจะพยายามโปรโมทให้แทนเลย>_< แม้ว่าขายได้แค่ไหนผมไม่ได้อะไรเลยครับ>_<

ข้อดี

เขียนได้เสมอ

แม้ว่าอยู่ในน้ำหรือเขียนกระดาษอยู่ข้างบัน อยู่ที่เขตหนาวมาก ยังไงเขียนได้เสมอครับ เพราะว่าในใส้มีอากาศอัด อากาศอัดในใส้ปากกากดหมึกตลอดอยู่ ก็เลยหมึกก็ออกได้ตลอดครับ^^ ถ้ามีเพื่อนที่จะไปเที่ยวทวิปแอนตาร์กติกาซื้อให้เป็นของขญันก็ได้นะครับ^^

20160218a_mechanic

นี่คือรูปจากเว็บของ Mitsubishi Pencil (Japan)และผมเพิ่มภาษาไทยด้วยครับ^^

รูปข้างล่างคือรูปใส้ปากกาที่ผมมีอยู่3ด้ามครับ ข้อางบนสุดคือ Power Tank อยู่กลางคือ Signo ยี่ห้อของ Mitsubishi เหมือนกัน ด้ามที่สามคือปากกามาจากไหนก็ไม่รู้น่าจะของแถมครับ>_< ดูใส้ดีๆก็รู้ว่ามันคุณภาพแต่ละด้ามเป็นยังไงครับ^^

20160218a_compare

ราคาไม่แพง

แม้ว่าคุณภาพดีขนาดรูปข้างบน ราคาก็แค่200เยน(ประมาณ60กว่าบาท)ครับ เปลี่ยบเที่ยบกับราคาผมว่ามันถูกมากนะครับ^^

ข้อเสีย

ไม่มีครับ^^

แต่ถ้าหาข้อเสียก็น่าจะไม่ค่อยมีชนิตหรือสีครับ ก็คือใช้ดีแต่ไม่ค่อยสวยเท่าไรไม่มีแบบน่ารักด้วยครับ แล้วไม่มีแบบ3in1เพราะว่าส่าจะใส้ปากกาอ้วนมากไปใส่3ด้ามใน1ปากกามันไม่ได้ครับ>_<

ใช้เมื่อไรดี?

ใครจะเขียนหนังสือในน้ำ? เมืองไทยร้อนมากไม่มีโอกาสเขียนในที่หนาว…  ใช่ครับ ผมก็เข้าใจครับ แต่เคยมีปากกาที่ยังมีหมึกเยอะแต่เวลาต้องการมันใช้ไม่ได้สักด้าม…

ผมมีนะครับ โดยเฉพาะเวลาเขียน Immigration Card ที่สนามบินหรือในเครื่องบิน มีหมึกอยู่แต่ใช้ไม่ได้ มันรู้สึกแย่มากเลยเกือบฉีกกระดาษ Immigration Card ทิ้ง ถอดปากกาทิ้งเลยนะครับ เพื่อไม่มีคนโดนปากกาของผม>_< ผมก็ใช้ปากกาPowerTankครับ

ปักกานี้มันเชื่อถือได้ เก็บไว้แค่ด้ามเดียวก็พอ อยู่ที่ประเป๋าสำหรับพาสปอร์ตประมาณ4,5ปีแล้วแต่ยังใช้ได้อยู่ครับ ผมว่าถ้ามันปากกาธรรมดาใช้ไม่ได้นานแล้วแม้ว่ายังมีหมึกครับ

20160218a_passportcase

ปล.

สองวันนี้ผมเขียนเรื่องปากกานะครับ เรื่องปากกาFrixion กับ เรื่องปากกาPowerTank ก็อยู่กับสมุตแพลนเนอร์ผมตลอด แล้วก็PowerTankหนึ่งด้ามก็อยู่ในประเป๋าPassportตลอดอยู่ครับ^^
20160218a_2pens
บล็อกผมอัพเดตทุกวัน7โมงเช้านะครับ แล้วเจอกันพรุ่งนี้7โมงเช้านะครับ^^

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました