スポンサーリンク

ได: สำหรับคนที่มีเพื่อนที่ชอบวิ่ง ผมเขียนข้อเสียของการวิ่ง

スポンサーリンク

วันที่ ๑๙ กุมภาพัน ปี ๒๕๕๙

สวัสดีครับไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)คนที่ชอบวิ่งนะครับ

บทความนี้ลงที่อินเตอร์เน็ตตอนผมวิ่งงานเข็งกันRunForHealth RunToHelpนะครับ^^

น่าจะสมัยนี้หลายคนเคยเห็นไนอินเตอร์เน็ตว่า “5ข้อทำไมเราแนะนำวิ่ง” หรือ “3เหตุผลทำไมควรจะวิ่ง” อะไรแบบนี้ แต่คนที่วิ่งอยู่จริงๆแบบไดซัง ผมก็พูดตรงๆว่า จริงๆแล้วการวิ่งก็มีข้อเสียเยอะเลยครับ

ข้อเสียของการวิ่ง

ไม่ดีต่อสุจภาพ

ส่วนใหญ่เชื่อกันว่ามันดีต่อสุขภาพ คุณหมอก็ถามว่าออกกำลังกายอาทิตย์ละกี่ครั้ง? ใช่ ออกกำลังกายแบบพอดีๆมันน่าจะทำให้สุขภาพเข็งแรง แต่การวิ่งมันดีจริงๆหรือเปล่า?

เพิ่งริ่มวิ่งก็สวนใหญ่เจ็บหรือปวดร่างกาย ขา หลัง ข้อหัว บางทีมีคนเสียชีวิตอีกด้วยส่วนใหญ่ก็หัวใจล้มเหลว ถ้าวิ่งสวนในกทม.ก็ผมไม่แน่ใจว่าอากาศไม่ดีทำให้ทำร้ายร่างกายมากกว่าหรือเปล่า?

วนไปวนมาในสวน ไม่ใช่ว่าไปส่งจดหมายเหมือนสมัยโบราณ Tredmilในgymก็ดูเหมือนหนูวิ่งในกล่อง ไม่มีอะไรสร้างเลย จริงๆแล้วตั้งใจทำความสะอาดห้องดีกว่าวิ่งสำหรับสุขภาพหรือเปล่าครับ?

20160124a_body
รูปจาก: Team Doctor’s Blog (ภาษาอังกฤษ)

เสียเวลา

ถ้าวิ่งที่สวนก็ ต้องเตรียมตัว ไป วิ่ง กลับ อาบน้ำ ผมว่าอย่างน้อย น่าจะต้องใช้เวลา1ถึง2ชั่วโมง ถ้ายังงั้นจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษบ้างดีกว่าหรือเปล่า แม้ว่าไปวิ่งก็ผมเขียนที่ข้างบนมีข้อเสียเยอะแยะอาจจะตายไปเลยก็ได้ด้วย

แล้วงานวิ่ง ต้องจ่ายข้าสมัครด้วยประมาณ200 – 1000 (ช่วงนี้ก็สวนใหญ่300 – 500เนอะครับ) ตื่นแต่เช้ามากเพราะเริ่มวิ่งก็สวนใหญ่6โมงเช้า(ถ้าFullมาราธอนก็เร็วกว่านี้) ถ้าบ้านไกลจากที่มีกิจกรรมน่าจะต้องตื่นก่อนตี5 เขาเรียกว่าเช้าหรือเปล่า555 แล้วสุดท้ายก็แค่ได้เสื้อผ้าที่น่าจะไม่มีโอกาสใช้ จริงๆแล้วตั้งใจจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่บ้านดีกว่าหรือเปล่า?

เสียเงิน ต้องไปรับเสื้อกับBIB Number ต้องตื่นเช้า(หรือตื่นกลางคืน) ร่างกายก็จะเหนื่อย มีเสี่ยงทำให้สุขภาพไม่ดี มีคนเสียชีวิดด้วย

20160221a_compe

ปล.

ผมเขียนข้อเสียอย่างเดียวดูเหมือนผมเป็นคนที่เกลียดการวิ่งมากเลยนะครับ555 แต่ผมชอบวิ่งนะ ณ ตอนนี้ก็น่าจะวิ่งอยู่ด้วยที่สะพานพระราม8ครับ พรุ่งนี้ผมเขียนข้อดีสำหรับผมนะครับ555^^

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました