スポンサーリンク

รีวิว ฮับบ้าเอกมัย(Hubba Thailand) ดีตรงไหน ดียังไง? 

20150316a_title

スポンサーリンク

วันที่ ๑๔ มีนาคม ปี ๒๕๕๙

กุ๊กมอนิ่งครับไดซัง(Twitter:@daijirok_th)คนที่เขียนบล็อกทุกวันนะครับ^^

2วันที่แล้วผมเขียนเรื่อง รีวิว ฮับบ้า(เอกมัย สุขุมวิท63) ไปโคเวิร์คกิ้งสเปซมา1เดือน
เมื่อวานผมเขียนเรื่อง โคเวิร์คกิ้งสเปซ (Coworking Space) คืออะไร?
แล้ววันนี้ผมเขียนรีวิว ฮับบ้าข้อดีทั้งหมด13ข้อนะครับ^^ แต่ข้อดีนี้คือสำหรับผม น่าจะคนแบบไปทำวันแต่เช้าถึงเย็นก็จะอ่านแล้วเห็นด้วยบ่างข้อได้แน่ครัยบ

ดีตรงไหน? ดียังไง? อับบ้า

1. เปิดแต่เช้า9:00

มันสำคัญสำหรับผมครับ ถ้าเปิดตั้งแต่10โมง ฮับบ้าเป็นที่ประจำของผมไม่ได้แน่ครับ

2. มีสวน

บางทีเวลาพักผ่อนก็นั่งสวนก็จะรู้สึกดีมากครับ มีTrampoline ในสวนด้วย ผมชอบนอนบนTrampoline ครับ เห็นสีเขียวๆเยอะดี แล้วไม่ไกล้ถนนใหญ่ไม่มีได้ยินเสียงรถ อากาศก็ดีครับ^^ ถ้าที่ทำงานอยู่ในตึกก็ขึ้เกี่ยจไปข้างนอกแต่ฮับบ้าไปข้างนอกพักผ่อนง่ายดีครับ
20150316a_outside

3. มีห้องครัวมีตู้เย็น

เอาขนมเช่นโยเกิร์ตหรือช๊อคโกแลตได้ เขียนชื่อตัวเองก็เก็บไว้ได้ครับ เดี๋ยวอีกไม่นานผมก็จะเริ่ม Weight Training ผมต้องการมีตู้เย็นเก็บนม ไข่ไก่ ผงโปรตีน อะไรบางอย่างและอยากเอาไปแก้วส่วนตัวครับ

4. ห้องน้ำ

นี่ก็สำคัญครับ สำคัญอะไรก็คือสายชำระครับ ผมต้องการครับ แล้วผมเชื่อว่าคนไทยหลายคนก็ต้องการแน่ครับ ผมเป็นคนไทยแล้วมั้งครับ555
20150316a_toilet

5. มีโต๊ะยืนทำงาน(Standing Desk)

นี่ครับผมได้ยินว่าคุณ Nishikawa คนญี่ปุ่น สมาชิคประจำของฮับบ้า เขาอยากได้โต๊ะยืนทำงาน ฮับบ้าก็เลยตั้งให้ แต่สุดท้ายคุณ Nishikawa ไม่ค่อยใช้ครับ555 แต่ผมต้องการมาก มันช่วยได้เยอะนะครับ รายละเอียดช่วยอ่านบทความเก่าของผมหน่อยนะครับ^^ รู้ว่าหลายคนไม่สนใจแต่คุณก็จะเข้าใจว่าทำไมสำคัญสำหรับผมครับ บทความเกี่ยวกับโต๊ะสำหรับยืนทำงาน

Standing Desk (โต๊ะทำงานสำหรับคนที่ยืน)
Standing Desk ของผม
ได:ซื้อโต๊ะที่อิเกียบางนาสำหรับยืนทำงาน

แต่โต๊ะนี้มีแต่โต๊ะเดียวและเก้าอี้2อัน ผมก็นั่งแต่ที่นี่ไม่ต้องมานั่งที่ผมนะครับ555 แล้วคุณNishikawaเพิ่งกลับไปญี่ปุ่นแล้วครับ>_<
20150316a_standing

20160316a_aff1Lazada.co.th
Mylazydesk โต๊ะคอมปรับสูงต่ำ T80 40 x 80 x 70-90 cm. (สีลายไม้เข้ม)

20160316a_aff2Lazada.co.th
New Brand โต๊ะอาหารแบบบาร์ทรงสูงพร้อมเก้าอี้คู่ ทำจากไม้ยางพารา

6. มีพนักงานFriendly

นี่ก็สำคัญครับ ยังไงต้องเจอเห็นหน้าเกือบทุกวัน ถ้าไม่ชอบก็ไม่มีพนักงานดีกว่าครับ ดูเหมือนคนที่ชอบกินเหล้าเยอะครับ บางคนมาทำงานแต่แฮ้งค์อยู่555

7. ใช้ที่อยู่ได้(น่าจะ)

พอดีผมอยู่ที่อพาร์ทเมนต์ ผมก็ออกไปแต่เช้ากลับมาตอนเย็น ไม่มีเวลารับของจากไปรษณีย์ครับ ใช้ที่อยู่ฮับบ้าดีกว่า555 แต่ใช้ที่อยู๋สำหรับสร้างบริษัท น่าจะฮับบ้าไม่ได้บริการ Rental Office แล้วครับ^^;

8. มีงานพิเศษ

บางทีมี Power Lunch หรือ Seminar อะไรทุกอย่างและส่วนใหญ่ภาษากลางเป็นภาษาอังกฤษครับ ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยร่วมงานแต่ก็ดีครับบางทีก็มีอะไรน่าสนใจนะครับ ตอนนี้ผมก็ไม่มีโอกาสใช้ภาษาอังกฤษแล้ว โอกาสดีครับ

9. มีค่าสมัคร

ถ้า1เดือนก็2990บาท ถ้าเปลียบเทียบกับห้องสมุดมันแพงก็จริงแต่ราคานี้ก็ไม่แพงสำหรับโคเวอร์กิ้งสเปซ ถูกกว่าที่อื่นนะครับ แต่คิดดีๆ คนอื่นก็จ่าค่าสมาชิกนี้ มันก็เหมือนประกัน ก็คือคนที่สมาชิกอยู่เป็น ระดับแบบจ่ายเดือนละ2,990บาทได้ครับ

10. สั่งอาหารได้

ส่วนใหญ่ผมก็เอามาจากข้างนอกก็เลยไม่ค่อยใช้บริการนี้ แต่ก็ดีครับ สั่งได้ราคาประมาณ70-100B ไม่ถูกแต่ไม่แพงมากครับ

11. ห้องประชุม

ผมไม่เคยใช้แต่ก็ดีนะครับ แต่ถ้าเป็นสมาชิคมีสิธทิใช้ห้องประชุมแล้ว ผมเข้าห้องและเปิดเพลงที่ผมชอบนั่งทำงานดีกว่า555

12. มีแต่คนที่ทำงานส่วนตัว

ตอนผมไป Coworking Space ที่ญี่ปุ่นผมเห็นนักเรียนมาอ่านหนังสือเรียน หรือห้องสมุดก็ปกติมีคนแบบไม่รู้ทำอะไรนะครับ แต่คนที่อยู่ฮับบ้าผมรู้สึกมีแต่คนที่ทำงานส่วนตัวหรือทีมงานด้านคอมพิวเตอร์ Programmer, Designer, Blogger และผมเคยเห็นคนที่ถ่ายคลิปสำหรับสอนภาษาจีนด้วยครับ

13. มีBending Machine

บางทีอยากกินของหวานก็สะดวกครับเพราะไม่มีเซเว่นใกล้ฮับบ้า แต่บางทีมีรถขายไอติมด้วยครับ คนไทยบางคนได้ยินเสียงไอติมรีบไปข้างนอกครับ555
20150316a_vending

ปล.

อืม Coworking Space ที่เก่าที่สุดในเมืองไทยและยังมีลูกค้าเยอะ ก็มีข้อดีเยอะและมีเสนอที่จะมาเรื่อยๆนะครับ พรุ่งนี้ผมจะเขียนข้อเสียนะครับ แต่พูดตรงๆไม่ค่อยมีนะครับ^^;

บล็อกนี้อัพเดด7โมงเช้าทุกวันนะครับ พรุ่งนี้เจอกัน7โมงเช้านะครับ^^

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました