スポンサーリンク

รีวิว โคเวิร์คกิ้งสเปซฮับบ้าอยู่ที่กรุงเทพฯ ไม่ดีตรงไหน มีข้อเสียไหม?

20160317a_titl

スポンサーリンク

วันที่ ๑๔ มีนาคม ปี ๒๕๕๙

กุ๊กมอนิ่งครับไดซัง(Twitter:@daijirok_th)คนที่ช่วงนี้อยู่TCDCนะครับ^^/

เมื่อวานผมเขียนเรื่องข้อดีของฮับบ้า วันนี้ผมเขียนข้อเสียนะครับ พูดตรงๆไม่ค่อยมีข้อเสียเท่าไรแต่ผมก็จะหาเรื่องเขียนครับ555 นี่คือบทความเกี่ยวกับฮับบ้านะครับ
โคเวิร์คกิ้งสเปซ (Coworking Space) คืออะไร?
รีวิว ฮับบ้า(เอกมัย สุขุมวิท63) ไปโคเวิร์คกิ้งสเปซมา1เดือน
รีวิว ฮับบ้าเอกมัย(Hubba Thailand) ดีตรงไหน ดียังไง?

ข้อเสีย จุดอ่อน ของฮับบ้า

1. มีค่าสมัครแพง

เดือนละ2990B ที่ผมจำได้ว่าเมื่อก่อนราคาแพงกว่านี้ ถ้าเปรียบเทียบกับห้องสมุดก็แพงนะครับ ถ้าถูกกว่านี้ก็จะดีมาก แต่ราคาถูกกว่านี้ก็คนสมาชิกก็จะเยอะขึ้นโต๊ะที่นั่งก็ยิ่งไม่พอ ราคาถูกก็คือคนที่ไม่มีเงินก็เข้ามาเยอะ ระดับลูกค้าก็จะตกด้วย แต่ก็2990B… อืม สำหรับผมแพงนะครับ อ้าว ผมเองนี่นาระดับที่ไม่สูงT-T แต่ถ้าเปลียบเทียบกับคุณภาพก็ราคานี้ไม่แพงครับ แล้วค่าสมาชิคของโคเวิร์กิ้งที่อื่นในกรังเทพมันแพงกว่าด้วยครับ สรุปมันข้อเสียหรือเปล่า555
20160314a_hubbaprice
รูปจากเว็บไซท์ฮับบ้า: hubbathailand.com

2. ไกล

ถ้าใกล้บีทีเอสเอกมัยก็จะดีมากครับ เดิน10นาที มันก็ไม่ไกลมากแต่ก็ขี้เกียจ ร้อนด้วย แต่ผมไม่ค่อยอยากใช้มอเตอร์ไซค์ พราะผมไม่อยากฝากชีวิตไว้กับคนอื่นเลยครับ>_< แต่บางทีก็นั่งมอเตอร์ไซค์โดยเฉพาะไปฮับบ้าใกล้เที่ยงเพราะว่ามันร้อนมากครับ แต่ถ้าคุณมีรถก็ดีนะครับ ราคา15Bจากปากซอยเอกมัยนะครับ แถวซอยทีมีฮับบ้ามันกว้างพอจอดรถได้ครับ
20160317a_aff1
Lazada.co.th
GMM Grammy ห่อฝันหนุ่มบ้านไกล ไผ่ พงศธร ( MP3และ DVD)

3. มีวันหยุด

ที่สงกรานต์กับปีใหม่เป็นวันหยุดแม้ว่าเราเป็นสมาชิค1เดือนก็รวมวันหยุดด้วยครับ ตอนมีวันหยุดยาวต้องคิดว่าสมัครตอนไหนนะครับ>_< คนที่ระดับไม่สูงแบบผมคิดว่าไม่คุ้มครับ555
20160317a_aff2
Lazada.co.th
หยุด!ความชราที่ไล่ล่าคุณ

4. มีวันงานก็จะไม่สะดวก

พอดีต้นเดือนนี้มีงาน Hubba Stadium ดูเหมือนงานใหญ่ของฮับบ้า น่าจะงานใหญ่แบบนี้มีแต่2,3ครั้งในหนึ่งปี ก็คือตอนงานใหญ่ใช้โต๊ะปกติไม่ได้ ตอนนั้นผมต้องไปชั้น2ที่แคบๆ มีป้ายและเขียนไว้ว่า”ขอภัยในความไม่สะดวก”อะไรทุกอย่าง แต่มันไม่สะดวกจริงๆ ผมก็หนีไปDog in Cafeถ่ายรูปหมาครับ>_<
20160317a_dog
น่ารักมากเลยนะครับ ผมหมายถึงหมานะครับ>_<

5. บางทีโต๊ะเต็ม

คนแบบผมก็คือไปแต่ตอนเช้าอาจจะไม่ค่อยเกี่ยวกับปัญหาเรื่องนี้ แต่สมมุติว่าตอนเช้ามีธุระและไปฮับบ้าได้แต่ตอนบ่าย… ผมก็รู้ว่าน่าจะเต็ม ไม่ค่อยอยากไปแล้วครับ น่าจะโทรหาฮับบ้าและถามว่ามีโต๊ะว่างหรือเปล่าดีกว่านะครับ
20160317a_inside

ปล.

บทความนี้ผมเขียนที่ TCDC(Thailand Creative & Design Center) นะครับ เพราะว่าผมเป็นสมาชิค Premium Siliver ของ TCDC ด้วยถึงปีหน้าปี 2017 ค่าสมาชิคถูกกว่าฮับบ้าเยอะแต่ก็มันเป็นห้องสมุด ไม่ใช่โคเวิร์กิ้งสเปซ ก็คือตอนนี้ไป TCDC ก็จะคุ้มที่สุดสำหรับผมครับ ตอนนี้ยังหลงเลว่าจะใช้ TCDC หรือฮับบ้า วันหลังผมจะเขียนเรื่อง TCDC ด้วยนะครับ

บล็อกนี้อัพเดด7โมงเช้าทุกวันนะครับ พรุ่งนี้เจอกัน7โมงเช้านะครับ^^

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました