スポンサーリンク

สำหรับคนที่นอนไม่สนิตหรือเหนื่อยแต่เช้า ที่เสียบหูกับผ้าปิดตา

20160322a_title

スポンサーリンク

วันที่ ๒๒ มีนาคม ปี ๒๕๕๙

กุ๊กมอนิ่งครับไดซัง(Twitter:@daijirok_th)คนที่อยากนอนแบบมีประโยชน์ที่สุดนะครับ

อาจจะบางคนเคยเห็นTwitterหรือFacebookของผมว่าผมจะลองนอนใส่หน้ากาก ที่เสียบหูและผ้าปิตตานะครับ แล้วผมได้ข้อความหลายอย่าง ผมก็เลยนึกถึงว่าจะเขียนเรื่องนี้ด้วยที่บล้อกนะครับ ที่หลักๆที่เสียบหูกับผ้าปิดตามันผมดูข้อมูลจากเว็บญี่ปุ่นว่า ใส่แล้วนอนก็จะมีประโยชน์ บางคนบอกว่านอนแค่3ชั่วโมงตื่นแล้วสดชื่นมาก มันจริงหรือเปล่า>_<555 ผมก็คิดว่าถ้ามันมีประโยชน์ขนาดนี้ทุกคนโดยเฉพาะนักธุรกิจที่อยากได้เวลามากก็ใส่เสียบหูและผ้าปิตตมานานแล้วแน่ เรื่องนี้ต้องดังมากทุกคนนอนแบบนี้แน่ครับ555 แต่ก็อาจจะมีประโยชน์บ้างก็ได้เพราะเว็บอเมริกาหรือเว็บอื่นก็บอกว่ามันช่วยได้นะครับ
National Sleep Foundation: Earplugs and Eye Masks Help Promote Sleep

20160322a_aff1Lazada.co.th
My Collection Of Bedtime Stories : Set of 4 Books เซตหนังสือนิทานก่อนนอน 4 เล่มพร้อมกระเป๋า

มันมีผลทำไม

ก็คือหลักๆมนุษก็ถ้าได้ยินเสียงหรือเห็นแสงไฟเวลานอนก็จะคิดว่ามันอังตราย อาจจะสมัยโบราณมีแสงไฟเวลานอนก็คือไฟไหม้หรือฟ้าร้อง ได้ยินเสียงเวลานอนก็คือศัตรูเช้ามา ยังไงแบบนี้ก็ร่างกายก็จะพักผ่อนไม่ได้ ไม่มีแสงไฟและไม่มีเสียงก็จะสงบนอนหลับสนิตได้ ผมว่ามันก็เข้าใจได้ครับ อาจจะมีผลด้วยบางอย่าง
ผมก็เลยลองดูนะครับว่าสำหรับผมมีผลอะไรหรือเปล่า? อาจจะผมนอน1ชั่วโมงตื่นและรู้สึกสดชื่นก็ได้ไม่มีคนรู้ผลการถ้าไม่ลองดูนะครับ555 ถ้าตื่นแล้วริวร้อยหายไปน่าเด็กมากแล้วทำยังไงดีเนอะ ตื่นเต้นเลยครับ ผมเป้นห่วงนอนหลับไม่ได้เลยครับ>_<

ผ้าปิดตา

ปกติผมก็ปิดไฟนอนอยู่แต่จากหน้าตางก็เข้าไฟมานิดหน่อยและทีวีก็มีไฟเล็กๆสีแดงแบบ Stand by อยู่ ที่ Plug ก็มีแสงไฟนิดหน่อย ก็คือห้องผมปิดไฟก็ไม่ใช่ว่ามืด100% หลับตาแล้วก็น่าจะยังไม่ถึง100% แล้วผ้าปิดตาทำให้มืด100%ได้นะครับ น่าจะนะครับ^^
20160322a_eyemask

ที่เสียบหู

อพาร์ทเมนท์ที่ผมอยู่มันบางทีได้ยินเสียงจากทางเดินหน้าประตูและที่เสียงดังที่สุดก็คือเสียงของเครื่องแอร์ครับ ได้ยินตลอด และบางทีได้ยินเสียงตู้เย็นด้วยครับ ก็คือไม่ใช่ว่าที่ไม่มีเสียงเลย แต่ถ้าใช้เสียบหูมันทำให้น้อยหลงได้แน่ครับ

ว่าแต่ว่าอาจจะบางคนไม่ชอบปิดไฟนอน ไม่ก็บ้านติดกับถนนใหญ่แสงไฟเข้ามาจากหน้าตาง ใส่ผ้าปิดตาก็ดีนะครับ บางวันผมไม่รู้ตัวลืมปิดไฟหลับเลย ตอนนั้นผมก็จะตื่นเร็วมากและร่างกายเหนื่อยมาก รู้สึกไม่พักผ่อนเลยครับ ไม่รู้ว่าทุกคนเหมือนผมหรือเปล่า หรือบางคนชอบเปิดไฟนอนจนถึงชินแล้ว แต่ลองใส่ผ้าปิดตากับที่เสียบหูก็ดีนะครับ อาจจะช่วยได้และบองทุนก็ไม่มากอาจจะนอน3ชั่วโมงก็ตื่นนอนรู้สึกสดชื่นก็ได้นะครับ^^
20160322a_eyemask

เรื่องที่เป็นห่วง

ทั้งผ้าปิดตาหรือที่เสียบหู อาจจะทำให้รู้สึกรบกวรและนอนไม่รับก็ได้ ถ้าเราเริ่มรู้สึกลำการแล้วอาจจะมันมีผลกระทบมากกว่าแสงไฟเล็กๆหรือเสียงแอร์ครับ555 แต่มันไม่รู้นะครับ ต้องลองดูครับ
20160322a_aff2Lazada.co.th
เพลงบรรเลงเพื่อ การนอนหลับ

แล้วอีกเรื่องหนึ่งที่ผมเป็นห่วงคือ ถ้าใช้ที่เสียบหูไม่ค่อยได้ยินเสียงนาฬิกาปลูกด้วยหรือเปล่า? นะครับ
แต่พอดีผมมี Smart Watch ที่ตั้งเวลาปลูกโดยสั่นได้ วันหลังผมรีวิวนาฬิกาด้วยนะครับ^^

ปล.

ว่าแต่ว่าสินเดือนนี้ผมจะไปลาวโดยรถไฟครับ ไปตอนเย็นถึงหนองคายตอนเช้า ก็คือผมนอนบนเทียงในรถไฟ เสียงรถไฟมันไม่ต้องเปลียบเที่ยบกับเสีบงเครื่องแอร์และอาจจะไฟก็ไม่มืดแน่ ผมก็เลยอยากลองที่เสียบหูกับผ้าปิดตาก่อนครับ พอดีของเล็กๆแบบนี้ก็ซื้อDaisoได้นะครับ^^ มันง่ายดีราคา60บาทครับ

แล้วทำไมใส่หน้ากาก???
นี่คือเหตุผลอื่นและบางวันผมใส่หน้ากากนอนอยู่แล้วครับ ไม่ใช่แค่ครั้งนี้เป็นลองดูครับ
เรื่องนี้ผมจะเขียนวันหลังนะครับ^^

บล็อกนี้(พยายาม)อัพเดด7โมงเช้าทุกวันนะครับ พรุ่งนี้เจอกัน7โมงเช้านะครับ^^

 

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました