スポンサーリンク

รีวิว แอพมือถือ gochi-show เรียนภาษาญี่ปุ่นได้หรือเปล่า?

20160328a_title

スポンサーリンク

วันที่ ๑๗ มีนาคม ปี ๒๕๕๙

สวัสดีครับไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)คนที่เพิ่งดาวน์โหลดแอปgochi-showนะครับ

เรื่องแอพนี้ผมเขียนเมื่อวานนะครับ ถ้าไม่รู้เรื่องแอพนี้ก็ช่วยอ่านบทความเมื่อวาก่อนนหน่อยนะครับ วันนี้ผมเขียนรีวิวแอพนี้เพราะเขียนบทความเองแล้วผมเองรู้สึกมันน่าสนใจและพอดีมีโปรโมชั่นลดราคาอยู่ด้วย ดาวน์โหลดแล้วเรียนทำอาหารได้และรีวิวได้ว่ามันเหมาะกับเรียนภาษาญี่ปุ่นด้วยหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าอยากได้ยินเสียงภาษาญี่ปุ่นแบบน่ารักๆและอยากคุยกับสาวการ์ตูน2มิตินะครับ555

ดาวน์โหลด

ผมใช้มือถือiPhoneและไม่เอาผู้ชาย ผมก็เลยดาวน์โหลดแอพ “Gochi-Show” for boy นะครับ พอดีราคาโปรโมชั่น USD0.99 (ประมาณ35บาท) แต่โปรโชั่นนี้จนถึงเมื่อวานเนอะตอนนี้น่าจะประมาณUSD3.99ครับ20160328a_download“Gochiso!” (for Boys): iPhoneAndroid
“Gochiso! for Girls”: iPhone , Android

เริ่มเล่นเกม

ดาวน์โหลดเสร็จกดIconมันแต่ใช้เวลานานสำหรับเล่นเกมครับ สงสัยข้อมูลใหญ่หรือเปล่า? ผมรอประมาณ5นาทีสำหรับเร่มเล่น ไม่รู้ว่ามันทำอะไรอยู่แต่ เร่ิมเล่นได้แล้วก็มีเสียงน่ารักๆกว่า “Creative Freaks, Gochi-Show!” นะครับ ถ้าเร่มเล่นข้างนอกต้องระวังนะครับ555 กด Start แล้วต้องใส่ชื่อคุณแล้วเร่มStoryนะครับ
20160328a_startแต่เล่นแล้วเข้าใจว่า ความคิดเห็นของประเอกมีแต่ตัวหนังสือไม่มีเสียง แต่เพื่อนประเอกหรือสาวๆก็จะมีเสียง แล้วตัวหนังสือก็ใช้คันจิเหมือนปกติเลย น่าจะคนที่เพิ่งเร่มเรียนภาษาญี่ปุ่นไม่รู้เรื่องแน่นะครับ555

แล้วอ่านๆต่อตาม Story สาวน่ารักก็จะมีคำถามเรา และผมต้องเลือกคำตอบครับ มันแบบ Love Game ของญี่ปุ่นเลยนะครับ สงสัยถ้าตอบดีๆสุดท้ายเป็นแฟนกันกับสาวน่ารักได้มั้งครับ แต่สาวน่ารักตอนนี้มี3คน ผมก็ต้องเลือกคนหนึ่งหรือพยายามคุยกับ2หรือ3คนพร้อมกัน?555 มันเกมนะครับ เกม555
20160328a_select
เรียนทำอาหารบทความ1คือ ไข่ดาวนะครับ ก็ดีนะครับผมได้ความรู้ใหม่ด้วยสำหรับวิธีทำไข่ดาว555 ตอนนี้ผมได้ Recipe ของไข่ดาวแล้วครับ จากเว็บOfficialว่าเราจะได้ Recipe ทั้งหมด40รายการนะครับ^^
20160328a_medama

สรุป

สำหรับคนญี่ปุ่นมันดี ได้ความรู้ใหม่ๆและเล่นสนุกด้วย แต่สำหรับคนไทยหรือต่างชาติที่เรียนภาษาญี่ปุ่น… ผมว่ามันยากไปครับ เพราะมีคันจิเยอะมีเสียงแต่แค่คนที่นอกจากประเอก ไม่ได้พูดซ้ำด้วย ถ้าเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่และเข้าใจคันจะบางอย่าง ลองเล่นดูก็ดีนะครับ มันไม่แพงมากด้วยและเรียนทำอาหารด้วยครับ^^

ปล.

แอปแนวใหม่แบบนี้น่าสนใจนะครับ ครั้งนี้ผมดาวน์โหลดเกมเวอร์ชั่นสำหรับผู้ชายแต่เวอร์ชั่นสำหรับผู้หญิงก็มันคร้ายๆกันนะครับ^^

บล็อกนี้อัพเดด7โมงเช้าทุกวันนะครับ พรุ่งนี้เจอกัน7โมงเช้านะครับ^^

** รูปทั้งหมดจากเว็บ: http://gochi-show.com

20160327a_lz1เช็คราคาที่ Lazada.co.th
อาหารญี่ปุ่น เพื่อสุขภาพ

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました