スポンサーリンク

ออกจากเมืองไทย ข้ามสะพานมิตรภาพ

20160407a_title

スポンサーリンク

บันทึกประจำวันที่30มีนาคม2559 ตอนเช้า

ตื่นตอน6โมงเช้าแต่ไม่ใช่ตื่นเอง เพราะพนักงานปลุกให้ตื่นสำหรับเขาเก็บเตียง กำหนดเวลาถึงหนองคายก็7โมงเช้า นั่งเล่นเน็ต ช้าแต่พอเล่นได้ ถึงหนองคายประมาณ7โมงเช้าตามกำหนดเวลา ออกจากสถานีก็มีคนพยายามคุยว่า “Taxi? Taxi?” รถสามล้อหลายคันรอข้างหน้าสถานี ฝรั่งส่วนใหญ่ก็นั่งสามล้อไปสะพานมิตรภาพ ผมเห็นฝรั่งคนหนึ่งเดินไป เมื่อก่อนผมก็เคยเดินไปด้วย มันไม่ไกลมาก ตอนเช้าแบบ7โมงก็ไม่ร้อนมากเท่าไรด้วย แต่ควรจะมีร่มกันแดดถ้าอยากเดิน สามล้อที่นี่ไม่เหมือนของกทม. เหมือนรถตู้กทม. ให้คนเต็มแล้วค่อยออก แต่ผมเองมีจักรยานไม่สนใจสามล้อและขี่จักรยานไปสะพานมิตรภาพ ที่ผมจำได้ว่าค่าสามล้อนี้ราคา60B แล้วถ้าไม่มีคนนั่งด้วยก็100B ก็คือผมก็ประยัด60Bได้แล้ว

20160407a_station

ถึงแถวสะพานแล้วผมก็ถ่ายรูปเซลฟี่ การเดินนี้พยายามถ่ายเซลฟี่เพราะหลักๆผมไม่ค่อยถ่ายเซลฟี่แต่หวังว่าถ่ายบ่อยๆเดี๋ยวชิน ก่อนที่จะไปสะพานผมรู้สึกหิว ยังไม่ได้กินข้าวเช้า ผมไม่ได้กินตั้งแต่KFCเมื่อคืน21.30 ควรจะกินข้าว พอดีร้านกาแฟข้างๆสะพาน ร้านชั้นหนึ่งของTownHouseแบบร้านธรรมดามากไม่มีลูกค้าพอดี สั่งไข่กระทะ30บาท ขนมปังชิ้นละ10บาทสั่ง2ชิ้นและสั่งกาเฟเย็น30บาท ถ้ามีผลไม้ด้วยมันสมบูรณ์สำหรับผมเลย ที่กทม.อาหารเช้าแบบนี้ไม่เค่ยมี ผมเคยกินแบบนี้ที่เยาวราชครั้งเดียว อยากให้กทม.มีอาหารเช้าแบบนี้มากขึ้น ดีแล้วกินอาหารเช้าแบบนี้ตั้งแต่เดินทางแรกๆ กินข้าวเสร็จจ่ายเงินแล้วไปสะพานมิตรภาพ

20160407a_food

พับจักรยานใส่ถุงพลาสติกIKEAและไปตม. ไม่ค่อยเช็คอะไรแค่แสตมป์หนังสือเดินทางผม ก็คือผมก็ออกจากเมืองไทยปลอดภัยแล้ว ถ้าเกินวันอนุญาตเขาเรียกว่าOverStay เกินหนึ่งวันค่าปรับ500Bและมีปัญหาได้เวลาเข้าเมืองไทยอีกหรือเวลาขอวิซ่าด้วย ไม่ควรจะเกินเลยจริงๆ
20160407a_immigrathai

ออกจากเมืองไทยก็ต้องข้ามแม่น้ำโขง ไม่มีเรือไม่เมือนแม่น้ำเจ้าพระยา มีสะพานใหญ่ๆสะพานมิตรภาพไทยลาว แต่สะพานนี้เดินข้ามไม่ได้ต้องนั่งรถข้าม สงสัยถ้ายอมเดินข้ามมีคนหายไปหรือเปล่า ตอนนี้ผมก็ออกจากเมืองไทยแล้วแต่ยังไม่ได้เข้าประเทศลาว อืม ผมอยู่ประเทศไหน? ถ้ามีอุบัติเหตุบนสะพานใครจะดูแลหน้าสนใจ แต่ยังไงคนเดินทางปกติก็นั่งรเมล์ผ่านสะพาน รถเมล์ราคา30B ไม่แพง ดูกระดาตดีๆผมจ่ายค่าทำการล่วงเวลา5Bด้วยแล้ว ก็คือปกติ25Bนะครับ ก็ไม่แพง ในลคเมล์คนก็ไม่เยอะมากนั่งได้ด้วยสบายๆ นั่งรถเมล์ข้ามแม่น้ำโขง พอดีในรถเมล์มีผู้หญิงน่ารักด้วย คนเอเชียผิวขาวมาก ผมส้นถึงแถวคาง หน้าเหมือนญี่ปุ่น ดูเหมือนมาคนเดียว

20160407a_busticket

20160407a_river

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました