スポンサーリンク

ร้านอาหารเกาหลีที่ผมแนะนำแถวพญากรุงเทพฯซื่อ SALANG(ซาลัง)

20160508a_title-1

ตั้งแต่ผมย้ายห้องไปแถวพญาไทจากอโศก ผมลำบากเรื่องกินข้าวเพราะผมว่าแถวบ้านผมมีร้านอาหารที่ผมชอบมันน้อยมากครับ สวัสดีครับไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)นะครับ

ตอนอยู่ที่อโศกก็มีร้านไม่เยอะเหมือนกันแต่ก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อSUKIYA ผมกินข้าวหน้าเนื้อกับข้าวแกงกะหรี่บ่อยมาก ราคาก็ไม่แพงมาก มันประมาณ100B แต่ตั้งแต่ย้ายไปพญาไทไม่มีร้านอาหารแบบนี้ มีแต่แพงไปไปหรือว่าถูกไปแบบตลาดครับ แต่… ผมเพิ่งเจอร้านอาหารที่ดีมากสำหรับผม ย้ายมาแถวพญาไทมาเกือบ1ปีแต่เพิ่งรู้นะครับ>_< เสียดายเวลามากเลยครับ เมื่อก่อนผมรู้สึกแบบ”ไม่รู้จะกินอะไรดี” มันบ่อยมาก แต่ต่อไป ผมก็จะไปร้านนี้ จริงๆแล้วผมอยากแนะนำเพราะถ้ามีลูกค้าเยอะ ผมจะนั่งไม่ได้ครับ555

ชื่อร้านอาหารที่ผมเพิ่งเจอคือร้านอาหารเกาหลีชื่อSALANGใกล้บีทีเอสพญาไทนะครับ เดี่ยวผมจะเยียนว่าผมถูกใจตรงไหน ตรงไหนน่าสนใจนะครับ^^

スポンサーリンク

สั่งธรรมดา

ร้านนี้ วิธีสั่งอาหารหลักๆมี2ประเภท ก็คือ สั่งธรรมดากับBuffetนะครับ แต่ผมเคยสั่งแต่เมนูธรรมดาครับ ราคาถูกและคุณภาพดีมากครับ ก็คือคุ้มมากนะครับ ถ้าสั่งธรรมดาก็มีสองแบบที่ผมแนะนำได้ นี่คือ ”Bibimbap” กับ “อาหารจานเดียว+ชุดกิมุจิ

Bibimbap Original ราคา 80B ใส่จาน(หม้อ?)หินร้อนๆ แล้วถ้าอยากเพิ่มเนื้อย่างก็เพิ่มแค่20Bเท่านั้น ตอนนี้ผมก็ชอบ Bibimbap Original เพิ่มเน้ออย่างครับ

↓นี่คือ Bibimbap Original + เนื้อย่าง 100B ครับ^^

20160508a_bibimbap

↓นี่คือ Bibimbap Cheeze 100B (หลังคนให้เข้ากันแล้วครับ^^)

20160508a_bibimbapcheeze

↓นี่คือ Bibimbap + น้ำสุปมิโซะ ที่ Emquartiere Food Hall ราคา120Bครับ^^
แพงกว่าแต่น่ากินมากกกกกเนอะครับT-T
20160508a_bibimbap_emq

ผมรู้นะครับ เขาเรียกภาษาไทยว่าประชดครับ555 ผมก็รู้ว่ามันค่าเช้าที่ดินต่างกันมากแต่อาหารก็ต่างกันมากเลยนะครับ คนละเรื่องเลยครับ>_<

นอกจาก Bibimbap อาหารจานเดียวก็มีหลายอย่างครับแค่เพิ่มจ่าย15Bก็ เพิ่มน้ำสุปกิมุจิกับจานกิมุจิเล็กๆด้วยเหมือนรูปนี้นะครับ

↓ข้าวหน้ากิมุจิ55 + ชุดกิมุจิ 15 = 70Bครับ^^
20160508a_onedish

น้ำเปล่าก็ราคา15B มันไม่แพงธรรมดามาก บางที่ขายน้ำเปล่าแพงมากเหมือนสนามบิน ดูเหมือนอยากได้เงินจากเครื่องเดิม น้ำจากไหนก็ไม่รู้แต่50Bขึ้น ผมจ่าย10Bก็ได้ ผมอยากขอน้ำประปาดีกว่า แต่ร้านแบบนี้ส่วนใหญ่มันดูดีไฮโซ ไม่กล้าบอกแบบนี้ แล้วเราเป็นผู้ชาย ถ้าไปกันผู้หญิง ผมรู้สึกว่าบอกแบบนี้ไม่ได้ “อ้าว น้ำแพงจัง ขอน้ำประปา” ถ้าคุณเป็นผู้หญิงมากับผู้ชายแบบนี้ ผมว่าคุณน่าจะไม่อยากไปกินข้าวกับผู้ชายแบบนี้อีกแน่ เหมือนดูถูกฉันด้วยอายจะตาย น่าจะแบบนี้แน่ครับ หรือว่าคุณจะรู้สึกดีกับผู้ชายกล้า? อืม ไม่นะครับ น่าจะ”อยากให้มันตายด้วย”มากกว่า แต่ร้านนี้ไม่ต้องคิดเรืองแบบนี้ด้วย >_<

สั่งBuffet

ผมยังไม่เคยกินแต่Buffetราคา330B รวมภาษีกับค่าบริการด้วย! แล้วลูกค้าก็ส่วนใหญ่สั่งBuffetครับ จริงๆแล้วผมไม่เคยเห็นสั่งอาหารธรรมดาอย่างเดียวแบบผมครับ>_< น่าจะอร่อยมากนะครับ เดี๋ยวหาโอกาสลองไปแล้วผมจะเพิ่มเขียนรีวีวที่นี่นะครับ^^

 

แผนที่

ลง BTS พญาไท(ประตู2) เดินมาทางจะไปสยาม ผ่านกรมปศุสัตว์ แล้วเข้าซอยปทุมวันรีสอร์ท 50 ม.ร้านอยู่ทางซ้ายมือ

↑รูปที่ไดซังถ่าย ซอยปทุมวันรีสอร์ทคือนี่นะครับ ตรงที่เข้าซอยก็มีป้อมยามนะครับ^^
20160508a_soi
↓Google Map นะครับ ไม่เห็นซอยปทุมวันรีสอร์ทเลยครับ>_<

ที่อยู่และข้อมูลอื่นๆ

ซื่อร้าน: Salang Korean BBQ Buffet (ซาลัง)
โทรศัพ: สาขาพญาไท สำรองที่นั่งได้ที่ 080-4400412
โทรศัพ: สาขาเดอะ ศาลายา มอลล์ สำรองที่นั่งได้ที่ 081-4428257
จันทร์ถึงศุกร์ 11:30~14:00 กับ 17:00~22:00
เสาร์ อาทิตย์ 11:30~22:00
ลง BTS พญาไท(ประตู2) เดินมาทางจะไปสยาม ผ่านกรมปศุสัตว์ แล้วเข้าซอยปทุมวันรีสอร์ท 50 ม.ร้านอยู่ทางซ้ายมือ

Facebook(มีรูปเยอะครับ^^): https://www.facebook.com/salangbuffet/

ในยูทูบของร้าน มีคลิปร้านข้างในดูบรรยากาดด้วยมีรูปเยอะด้วยครับ ถ้าสนใจเข้าไปดูก็ดีนะครับ^^

ปล.

ร้านอาหารที่ผมแนะนำได้จริงๆในกรุงเทพฯ ก็คือตอนนี้มีแต่สองร้านนะครับ อาหารญี่ปุ่นชื่อKitchin Niigata แถวพร้อมพงษ์กับร้านนี้ รานอาหารเกาหลีSALANG นะครับ แต่ถ้ามีคำถามว่าอันไหนคุ้มกว่า ผมก็ตอบได้ว่าSALANGคุ้มกว่านะครับ

ร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่ในกรุงเทพที่ผมแนะนำได้1 Kitchin Niigata
...

แล้วอาหารที่ผมแนะนำที่สุดของSALANG ก็คือ Original Bibimbap เพิ่มเนื้อย่างราคา100B นะครับ ถ้าเพิ่มน้ำก็115B ครับ พนักงานก็จะถามว่า”คนให้ไหม?” แต่ผมว่าทำเองดีกว่านะครับ เพราะถ้าพนักงานคนดีๆแล้วรถชาติก็จะเหมือนกันทั้งเครื่องในจาน เวลากินก็จะรู้สึกเบื่อ คนบ้าง ไม่คนบ้าง ก็จะกินได้หลายรถชาติ แต่ก็นี่คือความคิดเห็นผมนะครับ มันแล้วแต่คุณครับ ไม่อยากใช้ช้อนส้อม อยากใช้มือก็แล้วแต่คุณครับ>_<

タイトルとURLをコピーしました