スポンサーリンク

รีวิว ห้องสมุดTCDCที่เอมโพเรียม มีแอร์ มีWifi มีปลั๊ก ราคาถูก 1

20160512j_title-1
ช่วงนี้ผมไป TCDC บ่อยมากนะครับแต่ผมไม่แน่ใจว่าทุกคนรู้จัด TCDC อยู่หรือเปล่า? สวัสดีครับไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)นะครับ

วันนี้ผมรีวิวห้องสมุด TCDC (Thailand Creative & Design Cente) อยู่ในเอมโพเรียมชั้นเดียวกันกับโรงหนังนะครับ แมว่า TCDC มีแผนงานที่จะย้ายไปตึกไปรศณีกลางภายในปีนี้T-T ณ ปัจจุบัน TCDC ก็สถานที่ทำงานดีมากทีสุดส่วนหนึ่ง

ปีที่แล้สร้าง Emquartiere เสร็จ แถวนี้ก็สะดวกขึ้นมากเลยนะครับ Emquartiere มีทุกอย่าง ร้านหนังสือญี่ปุ่น Kinokuniya Uniqlo AIS True DTAC iStudio ธนาคาร ต่อไปผมไม่ต้องไปKinokuniyaที่Isetanแล้ว แต่สงสัย Isetan ก็จะอยู่ลำบากหรือเปล่า Kinokuniyaที่โน่นมันกำลังจะเป็นร้านการตูนญี่ปุ่นครับ>_<

วันนี้ผมเขียนข้อดี10ข้อของ TCDC สำหรีบผมนะครับ

スポンサーリンク

ข้อดี

1.ราคาถูกมาก

คนไทย(หรือคนต่างชาติทำงานที่เมืองไทย): 1,200B /ปี
คนต่างชาติทั่วไป: 3,600B /ปี
20160512j_rate
↑ตารางราคาค่าสมาชิกจากเว็บไซท์TCDC ณ เดือนมกรา๒๕๕๙

ค่าสมาชิกปีละ1,200Bก็คือเดือนละ100B มันถูกมากนะครับผมว่า นี่คือน่าจะ Sponser ของ TCDC มีรัฐบาลด้วย มันสวัสดิการสำหรับคนไทยด้วยก็เลยราคาถูกกว่า CoworkingSpace ถั่วไปแม้ว่าบริการดีมาก แล้วเรื่องคนต่างชาติ ถ้ามี WorkPermit ก็คือคนที่จ่ายภาษีไทยอยู่ ก็เลยราคาเท่ากันกับคนไทยมั้งครับ

แล้ว ณ ปัจจุบันที่เว็บไซท์ TCDC ไม่มีข้อมูลสมาชิก Siliver แล้วนะครับ ไม่แน่ใจว่าต่อไปจะไม่มีสชิก Siliver แล้วหรือไม่ แล้วตอนนี้ถ้าสมาชิค Silver ก็ใช้ห้อง Lounge ได้ครับ เรื่อง Lounge ก็ช่วยดูข้อดีเบอ6ด้านหล้างหน่อยนะครับ

2.สถานที่สะดวกมาก

TCDCอยู่ในเอมโพเรียมชั้นเดียวกันกับโรงหนัง อยู่ในเอมโพเรียมก็เข้าได้จากบีทีเอสไม่เปยกน้ำแม้ว่าฝนตก แล้วก็ซื้อของก็สะดวกมากเลยครับ นอกจากนี้มีห้อง Exhibition ใหญ่2ห้องและห้อง Workshop 1ห้องด้วย ส่วนใหญ่ราคาเข้าฟรีและมีกิจกรรมหลายอย่างบ่อยๆ แวะเข้าชมก่อนที่จะไป TCDC ก็ดีนะครับ^^

20160512j_exibision
↑รูปที่ไดซังถ่าย ห้องExhibitionข้างๆ TCDC

มีร้านกาแฟดูเท่ที่ชั้นเดียวกัน และชั้นล่างชั้นหนึ่งก็มี SuperMarket Starbucks BurgerKing และรานอาหารเยอะแยะ ซื้อเครื่องดืมและกินข้าวก็สะดวกมาก นอกจากนี้มีร้านที่ผมแนะนำชื่อ”Kitchin Niigata”ก็ไม่ใกร้นะครับ^^
https://daijirok-th.com/20150508a/

3.Wifiเร็ว

เป็นสมาชิกก็ใช้ Wifi ของ TCDC ได้ แม้ว่าห้องสมุด TCDC เต็มและน่าจะหลายคนใช้ Wifi อยู่ ก็ผมไม่เคยรู้สึกว่าเน็ตช้านะครับ แต่ผมไม่เคยเช็คความเร็ว Wifi ที่นี่ ครั้งหน้าผมจะเช็คและเขียนที่นี่นะครับ^^

4.สถานที่ไม่อันตราย

ตอนสมัครสมาชิค ทุกคนต้องให้ดูบัตรประชาชนและข้างในก็ตั้งกล้องรักษาความปลอดภัยไว้เยอะ มันไม่ใช่ว่าปลอดภัย100% แต่หลายคนวางคอมไว้และไปห้องน้ำหรือกินข้าว ห้อง Premium Loung ก็เข้าได้แต่คนที่มีบัตร Silver ขึ้นไป ปลอดภัยกว่าด้วยครับ

5.เอาเครื่องดืมไปได้

ผมเขียนตรงที่”ข้อ2 สถานที่สะดวก”มันซื้อเครื่องดืมก็สะดวกมาก และเอาไปเข้าห้องสมุดได้ ไม่ต้องแบบซื้อน้ำส้มสำ80Bหรับอยู่ Starbucks นานๆ หรือซื้อกาแฟและเก็บเหลือนิดเดียวสำหรับอยู่ต่อร้านกาแฟ ไม่ต้องรู้สึกเกลงใจเจ้าของร้านแบบร้านกาแฟนะครับ555

แล้วถ้าน้ำเปล่าธรรมดา ในTCDCมีเครื่องน้ำด้วยนะครับ มันไม่ใช่เครื่องทำน้ำประปาให้เย็นแบบโลโซ มีตังค์ที่ซื้อมาจากข้างนอก น่าจะคุณภาพก็โอเคนะครับ น่าจะน้ำในตังค์ไม่ใช่น้ำประปาครับ>_<

6.ห้อง Premium Lounge มีกาแฟร้อนชาฝรั่งและน้ำเย็น

มันต้องSelf Serviceแต่มีถ้วยกาแฟเซรามิคกับแก้ว กาแฟร้อน ชาลิปตันแบบซอง แต่ไม่มีขนมนะครับ^^
20160512j_lounge
↑รูปที่ไดซังถ่าย ห้องPremium Lounge

7.มีห้องดูหนังและห้องประชุม

มีห้องเล็กที่ดูหนัง DVD ได้ด้วย DVD ก็มีหลายเรื่อง ห้องนี้มันเล็กมากน่าจะเข้าได้เต็มที่ก็4คน แต่ห้องกันเสียง ถ้าผู้ชายกับผู้หญิงเข้าไปสองคนมีอะไรบางอย่างก็น่าจะไม่มีคนรู้มั้งครับ? แต่ผมไม่แน่ใจว่าในห้องมีกล้องและมีคนลงเฟสุบ๊คหรือเปล่านะครับ>_< ยังไงไม่ใช่ห้องแบบนั้น (แบบไหน?555) ผมไม่ได้แนะนำอะไร ไม่รับรองอะไร เข้าใจตรงกันนะครับ^^ ดูเหมือนปกติไม่ค่อยมีคนใช้ห้องนี้นะครับ

20160512j_movie
↑นื่อคือรูปของโบรชัวร์ ห้องดูหนังอยู่ในขวาสุดในรูป ช่วงนี้ใช้ม่ารสีดำอยู่ครับ

นอกจากนี้มีห้องประชุมเล็กๆสำหรับประมาณ4คน มันห้องสำหรับคุยกันและทำงานด้วยกันนะครับ ห้องนี้มีคนใช้เยอะ ควรจะจองจากเว็บห้องสมุดTCDC ดีกว่านะครับ

8.ใช้TCDCสาขาเชียงใหม่ได้

ถ้าเป็นสมาชิก TCDC กรุงเทพฯ ได้สิทธิที่ใช้ TCDC เชียงใหม่อตโนมัติ ผมยังไม่เคยไป TCDC เชียงใหม่แต่ดูเหมือนน่าอยู่เหมือนกันนะครับ^^
20160512j_chiangmai
↑รูปจากเว็บไซท์ TCDC เชียงใหม่

9.ไปครั้งแรกครั้งเดียวราคาฟรี

ถ้าสนใจ TCDC ลองไปดูก็ดีนะครับ แต่แม้ว่าลองใช้ห้องฟรีได้ ต้องมีบัตรประชาชนนะครับ ถ้าคนต่างชาติก็ต้องเอาหนังสือเดินทางไปด้วยนะครับ

10.มีสมาชิกระยะสั้นก็มี

มันใช้ได้10วันติดกันราคา200Bครับ ถ้ายังไม่แน่ใจว่าใช้ต่อหรือไม่ หรือมากรุงเทพแค่อาทิตย์หนึ่งอะไรแบบนี้ สมัครนี้ก็ดีนะครับ^^

ปล.

มันยาวไปแล้ว(สำหรับผม) เรื่องข้อเสียผมจะเขียนพรุ่งนี้นะครับ แล้วครั้งนี้ผมเขียนบล็อกภาษาญี่ปุ่นเนื้อบทความคร้ายๆกันด้วยนะครับ ถ้าสนใจเข้าไปดูก็ดีนะครับ แล้วเจอกันพรุ่งนี้นะครับ^^
おすすめ!バンコクでネットができる激安図書館がエンポリ内に。TCDC。1

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました