スポンサーリンク

รีวิว ผมคิดว่าห้องสมุดดีที่สุดในกรุงเทพฯซื่อTCDC มีข้อเสียอะไรบ้าง 2

20160513j_title-1
เมื่อสัปดาห์ที่แล้วไปTCDCบ่อยมากแต่สัปดาห์นี้อยู่ที่ห้องตัวเองและเขียนบล็อกทุกวันอยู่นะครับ สวัสดีครับ ไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)นะครับ ผมจะเขียนเรื่องTCDCต่อนะครับ
↓นืคือบทความเมื่อวานนะครับ^^

รีวิว ห้องสมุดTCDCที่เอมโพเรียม มีแอร์ มีWifi มีปลั๊ก ราคาถูก 1
...

เมื่อวานผมเขียนข้อดี วันนี้ผมก็เลยเขียนข้อเสียนะครับ นับแล้วมี10ข้อครับ แต่อาจจะบางข้อไม่ใช่ข้อเสียสำหรับคนอื่นหรือบางข้อมันข้อเสียที่ป้องกันได้ด้วยครับ

スポンサーリンク

ข้อเสียของTCDC

1.จะย้ายสถานที่ภายไนปี2016

เรื่องนี้พนักงาน TCDC บอกตอนผมต่ออายุปลายปี2015นะครับ เรื่องนี้บางคนบอกในทวิตเตอร์ด้วย น่าจะข้อมูลที่ถูกต้องครับ แต่ดูเหมือนยังไม่แน่ใจว่าจะย้ายเมื่อไร ดูเหมือนน่าจะย้ายภายในปี2016นะครับ

ที่ใหม่คือในตึกไปรษณีย์กลาง(บางรัก) ต้องเดินไปจากBTSสพานตากสินประมาณ10ถึง15นาที มันบอกได้ว่าไม่ใข่สถานที่สะดวก แต่สถานที่ใหม่อาจจะสวยมาก Wifiเร็วมาก เปิดเร็วมากก็ได้นะคับ ผมมีหวังนะครับ^^

สิทธิสมาชิกใช้ต่อได้ที่สถานที่ใหม่แต่ไม่แน่ใจว่าสิทธิสมาชิก Silver มันมีด้วยหรือเปล่านะครับ เพราะว่าในเว็บไซท์ TCDC ไม่มีข้อมูลราคาสมัครสมาชิก Silver แล้ว สงสัยสถานที่ใหม่ไม่มี Lounge หรือเปล่านะครับ งั้นสำหรับสมาชิกSilverก็จะดีกว่าสมาชิกธรรมดายังไง? ผมไม่แน่ใจแต่ควรจะมีอะไรบางอย่างเพราะจ่ายเงินแพงกว่านะครับ

2.เวลาที่เปิดมันช้าไป

เปิด10.30ครับ เอมโพเรียมเปิด10โมงตรง ผมอยากให้TCDCเปิด10โมงตรงเหมือนกัน มันไป10.30ก็อีกนิดเดียวก็จะเวลากินข้าว มันเวลาเปิดไม่ค่อยดีนะครับผมว่า

อยากเปิด9.00 ถ้าเป็นไปได้8.00ก็จะดีมากสำหรับผมครับ ว่าแต่ว่าเวลาปิดTCDCคือ21.00นะครับ

3.บางทีไม่มีที่นั่งเพราะว่าที่นั่งเต็ม

วันธรรมดา โต๊ะที่มีปลั๊กก็จะเต็มประมาณ13.00 แต่ที่นั่งแบบเตี้ยหรือไม่ใกล้ปลั๊กก็ไม่เต็ม โดยเฉพาะห้องข้างๆLoungeมันส่วนใหญ่มีที่นั่งอยู่ตลอดครับ

เสาร์อาทิตย์หรือวันหยุด มีนักเรียนเยอะกว่าวันธรรมดาและจำนวนคนทั้งหมดก็เยอะกว่าวันธรรมดา ประมาณ13.00ก็ไม่มีที่นั่งแล้วครับ

ห้องLounge ส่วนใหญ่มีที่นั่งตลอดครับ ไม่ว่านั่งที่ไกลจากปลั๊กก็พนักงานเตรียมปลั๊กให้ด้วยครับ

เรื่องที่นั่งว่างเช็คจากเว็บไซท์ของTCDCนี้นะครับ แต่ผมรู้สึกว่ามันบางทีไม่ค่อยถูกต้องนะครับ ในเว็บเขียนว่ามีว่างแต่จริงๆแล้วห้องเต็มก็มีครับ น่าจะเช็กจากจำนวนคนที่ใช้Wifiมั้งครับ บางคนไม่ใช้Wifiและอ่านหนังสืออย่างเดียวก็มี แต่ไหนๆมันReferได้ก็ดีครับ

↓รูปจากเว็บไซท์ห้องสมุดTCDC
20160513j_seat

4.บางทีมีคนคุยเสียงดัง

ที่นั่งธรรมดา บางทีวัยรุ่นคุยกันเสียงดัง ทำให้ขาดสมาธิครับ แล้วบางคนคุยภาษาไทยและใช้ภาษาอังกฤษด้วย ไม่ใช่คนที่ใช้ภาษาอังกฤษแบบ”ตัวเอง=ไอ”อย่างเดียวนะครับ สำเนียงแบบฝรั่งเลย ดูเหมือนโชว์คนอื่นว่า”ฉัน(หรือพวกเรา)ใช้ภาษาอังกฤษเก่งมากใช้ไหม?” นะครับ ใช่ พูดตรงๆความอิจฉาของผมนะครับ555 ถ้าผมพูดได้เหมือนพวกเขาผมก็น่าจะไม่ได้คิดอะไรมากเท่าไร แล้วข้างๆคนแบบนี้ผมไม่กล้าวาดรูปแบบสติกเกอร์ไลน์แบบหมีไม่ได้หรอกนะครับT-T อืม ผมจะตั้งใจเรียนภาษาอังกฤษด้วยนะครับ^^;

ก็คืออาจจะไม่ใช่ทุกครั้งแต่บางทีมีคนเสียงดังครับใช้หูฟังหรืออุดหูกันเสียงดีกว่านะครับ แต่มันเสียงที่คนคุยกันมันกันเสียง100%ไม่ได้แน่ครับ

 

5.ห้องLoungeมันสงบเกินไป

ห้องLoungeไม่มีคนคุยกันครับ เพราะเกรงใจคนอื่น มีเสียงเพลงClassicด้วย แต่ห้องสงบแบบนี้ก็จะได้ยินเสียงเล็กๆก็จะรู้สึกเสียงดัง เช่นเสียงหายใจ เสียงเวลากินน้ำ ส่วนใหญ่คุณก็เกิดเสียงดังๆแบบนี้ครับ

ถ้าไม่ค่อยชอบก็ใช้หูฟังหรืออุดหูกันเสียงดีกว่านะครับ ทำให้ไม่ได้ยินเสียงแบบนี้เลยครับ แต่ที่ป้องกันไม่ได้ก็คือคนที่ยกขากะดิกๆๆๆๆT-T เจอคนแบบนี้ต้องคิดดีๆว่าอยู่ห้องนี้หรือข้างนอกทำงานได้มากกว่ากัน ส่วนใหญ่คนแบบนี้ก็ไม่รู้ตัวและไม่มีวันรู้สึกตัวครับ

6.Wifiใช้ได้1เครื่อง

เวลาใช้Wifiต้องใส่ระหัสIDของTCDC ถ้าใช้กับPCแล้วมือถือหรือTabletก็จะใช้Wifiไม่ได้ ถ้าต้องกันจริงๆก็ใช้Wifiจากมือถือและใช้Tetheringหรืออะไรแบบนี้ แต่น่าจะส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีโอกาสที่ต้องกันWifiสำหรับหลายครื่อง แต่ถ้าใช้ได้ก็ดีมากครับ

7.หนาว โดยเฉพาะห้องLounge

ควรจะมีเสื้อหนาวนะครับ ถ้าใช้ห้องLoungeมีผ้าสำหรับกันหนาวด้วยดีกว่าครับ ผมเอง ถ้าลืมเอามาก็ต้องออกจากห้องLoungeเพราะว่าหนาวเกินไป
20160513j_lounge

8.ห้องน้ำไม่มีสายชำระ

ผมต้องการครับ^^

9.ขี้เกียจฝากกระเป๋า

เวลาเข้าTCDCต้องฝากกระเป๋าก่อนและสิ่งที่ต้องการก็ต้องเก็บกระเป๋าTCDCแบบใสๆครับ TCDCมีหนังสือราคาแพงเยอะผมก็เลยเข้าใจว่าต้องทำแบบนี้ แต่ก็ขึ้เกียจก็จริงครับ^^;

10.หยุดวันจันทร์ หยุดยาวตอนปีใหม่กับวันสงกรานต์

นี่ก็เรื่องที่ช่วยไม่ได้ แต่ก็เสียดาย ผมเคยไปTCDCวันจันทร์หลายรอบถึงชั้นโรงนั้นก็เพิ่งรู้ว่ามันปิด

ในกรณีนี้ก็ไปAuBonPainหรือStarbucksที่Emporium Suit (ทั้งสองร้านมีหน้าต่างใหญ่ๆและเห็นสวน หน้าอยู่ครับ)หรือไปห้องสมุดญี่ปุ่นที่อโศกแทนครับ

วันขึ้นปีใหม่กับวันสงกรานต์ก็ผมชอบไปโคเวอร์กิ้งสเปซที่สุขุมวิต26นะครับ มันต้องจ่ายเงินและไม่ถูกแต่ก็ไม่มีที่ไหนเปิดอยู่ตอนวันหยุดยาวนะครับ หรืออาจจะบางทีก็อยู่ที่บ้านเลยครับ

ปล.

พรุ่งนี้สรุปเรื่องTCDCนะครับ

บทความนี้มีเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นด้วยนะครับ^^
バンコクで最高の作業場だと思うTCDCの欠点を書き出してみた。TCDC。2

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました