スポンサーリンク

เน็ตไอดอลผู้สูงอายุ มีความเป็นไปได้เยอะ

20160607a_Titl

อาจจะบางคนเห็นดูข่าวในอินเตอร์เน็ตหรือดูจากแชร์เฟสบุ๊คของคุณยายหรือทีวีช่อง3เหมือนผม และทร้าบเน็ตไอดอลคุณยายคุณมาลินดา(หรือว่าแม่ลิน)อายุ67ปี วันนี้ผมอยากจะเขียนเรื่องเรื่องเน็ตไอดอลจากเรื่องนี้นะครับ

สวัสดีครับไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)นะครับ

ถ้ายังไม่ทร้าบเรื่องนี้ก็อ่านข่าว Sanook News หรือดูเฟสบุ๊คของคุณมาลินดาโดยตรงเลยก็ดีนะครับ ผมติดลิงค์ไว้นี่นะครับ↓

Sanook News: ดังข้ามคืน! คุณยายโชว์เดี่ยวกีตาร์ ครวญเพลงฝรั่ง

เฟสบุ๊ค: Malinda Herman

スポンサーリンク

สมัยก่อน

ถ้าสมัยก่อนคุณมาลินดา ถ้าอยากแสดงร้อนเพลงหรืออยากได้เงิน ต้องไปข้างนอกและให้คนอื่นฟัง อาจจะหน้าตลาดหรือริมถนน ไม่ก็เวทีเล็กๆของงานอะไรแบบนี้ เพราะคุณยายเล่นกีต้าเก่งและเสียงไพเราะก็จริงแต่ไม่ใช่แบบระดับชาติ เก่งมากถ้าคิดเรื่องอายุ

แต่ไปข้างนอกที่ร้อนๆก็อาจจะทำให้คุณยายเสียสุขภาพได้แน่ครับT-T

สมัยนี้

ถ่ายคลิปลง Facebook และได้ชื่อเสียงโลกอินเตอร์เน็ต เป็นเน็ตไอดอลแล้ว

เขาก็ใช้กีต้ากับร้อนเพลงภาษาอังกฤษของเขาเอง ก็คือผู้ชมเขาเป็นระดับโลกแล้ว อย่างน้อยเขาออกทีวีช่อง3วันนี้และร้องเพลงด้วย นักข่าวก็ถามคุณยายว่า”ต่อไปลงคลิปอีกไหม?”

คุณยายก็ไม่ได้ตอบชัดแจงแต่เขาก็ตอบว่า”ตอนนี้มีเวลาเยอะ”นะครับ^^

20160607a_tv3

เฟสบุ๊ค มันได้Likeแค่ไหนก็ไม่ได้เงินโดยตรง แต่ถ้าYoutube เขาติดโฆษณาเองได้ เขาก็ได้เงินค่าโฆษณา(Commision)จากYoutubeโดยตรง ไม่ต้องรอบริษัทที่ติดต่อมาเลย ไม่เหมือนแบบเน็ตไอดอลที่ผมเขียนเมื่อวางครับ

เน็ตไอดอลคือ? เน็ตไอดอลได้เงินยังไง?
...

แล้วค่าCommisionมันแล้วแต่ประเทศด้วย ถ้าคนที่ดูYoutubeยายที่ประเทศที่ค่าครงชีพสูง เช่นยุโรปเนื้อ ยายก็ได้เงินมากกว่าจากโฆษณาเมืองไทยด้วย

ประชาชโลกคือ100เท่ากว่าของประชาชนเมืองไทย ความสามารถภาษาอังกฤษก็ทำให้โลกเราขว้างขึ้นด้วยนะครับ

ว่าแต่ว่าผมคิดแบบนี้ผมก็เลยเริ่มทวิตเตอร์ภาษาอังกฤษครับ555 ตอนนี้คนติดตามก็43คนแล้วนะครับ^^

เริ่มทวิตเตอร์ภาษาอังกฤษ ENG1
...

ต่อไป

ผมว่า keyword ของคุณยายคือ ผู้สูงอายุ กีต้า ร้อนเพลง นะครับ ตอนนี้น่าจะประมาณนี้แต่ต่อไปอาจจะมีคนติดต่อยายก็ไม่ใช่แค่ผู้ชมอย่างเดียว

บริษัทที่ขายอาหาร บริษัทขายกีต้า และบริษัทต่างๆอะไรก็ไม่รู้ด้วยนะครับ^^;

แล้วยายเองก็ลงคลิปต่อ อาจจะร้องเพลงภาษาไทยด้วย และแสดงออกเองว่า ชอบกินอะไร ชอบทำอะไร ยิ่งดังก็ยิ่งมีความเป็นไปได้เยอะขึ้น ง่ายสุดก็เป็ดร้านอาหารแบบดาราชอบทำ^^;

คุณยายวาดLineStickerก็ได้555 ไปหาหมาร้องเพลงได้และร้องเพลงด้วยกันก็ดีเพื่อลงโชเชียลแบบตลกๆ ยังไงลงคลิปต่อเรื่อยๆ อาจจะมีคนติดตามและมีคนนับถือแน่ครับ

ได: สติกเกอร์ไลน์ของไดซัง(ภาษาไทยกับภาษาญี่ปุ่น)1
...

สมมุติว่า ยายชอบกินโยเกร์ตยี่ห้อ***มากมันกินมานานทุกเช้าแล้ว บอกแบบนี้ตลอดเลยอาจจะบริษัทยี่ห้อนี้ติดต่อมาและออกโฆษณาทีวีก็ได้

หรือเขาไปบ้านพักคนชราและร้องเพลงก็ดี ให้กำลังใจผู้สูงอายุคนอื่น หรือเขียนหนังสือ “ขีวิตหลังเกษียณ ชีวิตก็จะสนุกขึ้น!” “วิธีเริ่มเล่นกีต้าตั้งแต่อายุ60ปี!” “วิธีเป็นเน็ตไอดอลหลังเกษียณ“ก็ดี แล้วแก่มากๆแล้วก็ “วิธีเอากีต้าไปชาติหน้า” ก็ดีครับ555 (พูดเล่นครับ)

อาจจะบางครอบครัวที่ลูกๆต่อแล้ว ลูกๆก็จะอยากให้พ่อแม่ตัวเองสบายดีไม่เหงา ลูกๆก็จะซื้อให้กีต้ากับหนังสือเพื่อชองคุณยายให้พ่อแม่ตัวเองก็ได้ครับ

ปล.

ผมว่าอินเตอร์เน็ตทำให้เกิดธุรกิจใหม่เยอะแยะ แค่คิดก็สนุกเหมือน”ถ้าหวยถูกจะทำอะไรบ้าง“ที่ทุกคนน่าจะเคยคิดหรือคุยกับเพือนนะครับ555 แต่ลองเริ่มก็ยิ่งสนุกนะครับ

ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเสี่ยง ต้องการมีมือถือSmartphoneกับสายอินเตอร์เน็ตและกำลังใจกับเวลา แค่นี้ใครๆก็ทำได้แม่ว่าอายุเท่าไรอยู่ที่ไหน คนที่มีความพิการก็ทำได้ครับ

 

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました