スポンサーリンク

นั่งรถทัวร์ตอนกลางคืนและถึงโอซาก้า ผมแนะนำร้านหนังสือ Tsutaya Shoten

20160715a_title

ต้นเดือนนี้ผมไปโตเกียวจากฮีเมจิ(ใกล้โอซาก้า)นะครับ เมื่อวานผมเขียนเรื่องรถทัวร์กลางคืนแต่วันนี้ผมเขียนเรื่องหลังถึงเมืองโอซาก้าจากโตเกียวครับสวัสดีครับสวัสดีครับไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)นะครับ

รถทัวร์กลางคืนมันราคาถูกดีแต่ส่วนใหญ่ถึงตอนเช้ามาก เช้าเกินไปสำหรับ Check In โรงแรม ห้างก็ยังไม่เปิดนะครับ

ครั้งนี้ผมก็ถึงโอซาก้า7โมงเช้า แล้วเป้าหมายผมคือห้าง Yodobashi Umeda ผมก็เลยต้องหาอะไรทำจนถึง9โมงครึ่ง เวลาห้างเปิดครับ ผมก็เลยหาข้อมูลที่อินเทอร์เน็ตว่าทำอะไรดี แล้วเจอ3คำตอบนี้ครับ

ได: ถ้าไปโอซาก้าควรจะไปร้านโยโดบาชิ1
...
スポンサーリンク

ใช้รถทัวร์กลางคืนและถึงแล้วทำอะไรดี?

ไปร้านกาแฟการ์ตูน

ผมว่าข้อนี้ไม่เหมาะกันคนไทยนะครับ เพราะมีแต่การ์ตูนภาษาญี่ปุ่น ร้านกาแฟการ์ตูนคือ ร้านที่มีการ์ตูนเยอะ เราก็จะอ่านได้ไม่จำกัดแล้วส่วนใหญ่มีเครื่องดืมฟรีด้วย แต่เราต้องจ่ายต่อชั่วโมงแทนค่าเครื่องดืม

แต่ร้านการ์ตูนอยู่ในเมืองเราก็ต้องเลือกห้องก่อน อยู่ในห้องก็ไม่ต้องคิดเรื่องคนอื่นแต่ห้องแคบมากเลยครับ^^; แต่ปกติร้านแบบนี้เปิด24ชั่วโมงและมี Free Wifi กับฝลั้กแน่นอนครับ สะดวกมากเลยครับ

ไปร้านกาแฟที่มีwifiกับฝลั้ก

บางร้านกาแฟมี Free Wifi และ ฝลั้ก สำหรับเชอร์จมือถือหรือเล่นคอม แต่ต้องหาดีๆก่อน น่าจะส่วนใหญ่ตอนเช้าแบบ7โมง8โมงก็ยังไม่เปิดด้วยครับ

ไปเที่ยวต่อหลังฝากกระเป๋า

ที่ญี่ปุ่นมี Locker เยอะมากที่สถานีรถไฟ มีหลายขนาด แม้ว่ากระเป๋าเดินทางใหญ่ๆก็ใส่ได้ด้วย ฝากกระเป๋าเดินทางที่ Locker ที่สถานีรถไฟ แล้วก็ไปเที่ยวต่อก็ดีครับ ส่วนใหญ่วัดหรอตลาดก็จะเปิดแต่เช้า แล้วยังไม่ค่อยมีคนมาก เดินทางสะบายครับ

ครั้งนี้ผมเลือก…

ครั้งนี้ผมอยากจะไป Yodobashi Umeda ผมก็เลยไม่ได้ไปเที่ยวต่อ ผมก็หาร้านการ์ตูนกับร้านกาแฟจากอินเทอร์เน็ตครับ

หาเจอร้านการ์ตูนแถวๆสถานีรถไฟซาก้าเยอะ แต่หลายคนรีวิวว่ามันห้องแคบมาก ผมก็ไม่ค่อยอยากอยู่ห้องแคบๆตั้งแต่เช้า ผมอยากอยู่ร้านกาแฟดูดีและอยากกินอาหารเช้าแบบไฮโซมีหน้าตางใหญ่ๆข้างนอกก็หบายคนกำลังจะไปทำงาน อะไรแบบนี้ดีกว่า^^;

แต่ยังไงผมก็ถ่ายรูปข้อมูลของร้านการ์ตูนเผื่อไว้ก่อนนะครับ

ร้านหนังสือมีกาแฟชื่อ Tsutaya Shoten (ซูทายะ โชะเทน) ?

ผมก็หาข้อมูลต่อในอินเทอร์เน็ต แต่เจอข้อมูลแปลกๆว่า มีร้าน Tsutaya Shoten ปกติ Shoten คือร้านหนังสือ

แล้วร้านนี้เปิดตั้งแต่ 07.00 ถึง 23.00 ด้วย ข้างในมีร้านกาแฟทีมี Free wifi กับฝลั้ก แล้วก็ในร้านหนังสือมีสตาร์บัคส์ด้วย ร้านหนังสือนี้อยู่ในตึกสถานีรถไฟโอซาก้าชื่อ“Luccua 1100” สถานีโอซากาอยู่หน้า Yodobashi เลย มันสะดวกมากสำหรับผมเลยครับ^^

พอดี ตอนนั้นผมอยู่หน้า Yodobashi ผมก็เลยลองไปร้านหนังสือ Tsutaya Shoten นะครับ ตอนเช้าห้างยังไม่เปิดผมก็เลยต้องใช้ Lift สำหรับไปร้านหนังสือ ชั้น9นะครับ

20160715j_tsutaya gate

ทึงขึ้น9 และเปิดประตู Lift ก็ร้านหนังสือเลยครับบบ^^

สุดยอดเลยครับ ร้านหนังสือแต่ข้างในแท่มาก

ผมตกใจมากครับ ข้างในขายหลายอย่างนอกจากหนังสือ แล้วก็มีเก้าอี้กับโต๊ะ ดูเหมือนไม่ใช่ร้านหนังสือ เหมือนร้านกาแฟที่มีหนังสือด้วย

มันทันสมัยมากเลยครับ

ผมเคยอ่านว่ามีร้านหนังสือแบบนี้ แต่ไม่คิดว่าร้านนี้ก็ร้านแบบนั้น ข้างในยังไม่ค่อยมีคนเพราะน่าจะตอนเช้ามากและวันนี้วันจันทร์ด้วย ชั้น9ทั้งหมดเป็นร้านหนังสือแล้วก็ส่วนกลางมีสตาร์บัคส์ด้วย นอกจากสตาร์บัคส์ก็มีร้านกาแฟและขายน้ำผลไม้แบบดูเหมือนดีต่อสุขภาพมากครับ

แต่ต้องระวังว่าเก้าอี้ในร้านนั่งได้แต่คนที่ซื้อเครื่องดืม แต่ถ้าซื้อเครื่องดืมก็นั่งแล้วอ่านหนังสือของร้านหนังสือได้ด้วย ไม่มีเวลาจำหกัด มันไม่ใช่ห้องสมุดของสาธารณะ ร้านนี้ก็เลยได้เงินจากค่ากาแฟมั้งครับ

ผมเป็นห่วงว่ามีคนเอาแก้วสตาร์บัคส์มาจากบ้านและนั่งทั้งวันหรือเปล่า? แต่ร้านนี้ก็เชื่อว่าน่าจะไม่ค่อยมีคนแบบนี้มั้งครับ^^;

20160715j_tsutaya_in

สุดท้ายผมเองก็ซื้อกาแฟสตาร์บัคส์และนั่งอ่านหนังสือจนถึง10โมงกว่า ก็คือเกินเวลาเปิด Yodobashi แล้วครับ555 แต่ที่นี่คือร้านหนังสือก็เลยมีหนังสือหลายอย่าง ดีมากเลยครับ ผมก็อ่านเท็คนิคของบล็อกกับคลิป

ผมคิดว่าน่าจะร้านนี้ไม่ค่อยแนะนำได้ต่อคนไทยเพราะร้านนี้มีแต่หนังสือญี่ปุ่น แต่บรรยากาศดีมากและอยากให้ดูตัวจริงว่าร้านหนังสือแบบใหม่คือคือยังไงนะครับ ผมเองเพิ่งมาแล้วประทับใจมากครับ

20160715j_tsutaya cafe

แล้วร้านอยู่นี่นะครับ ผมจะติด Google Map เผื่อไว้นะครับ^^ ถ้ามีโอกาศไปแถวนี้ลองแวะก็ดีนะครับ

ข้อความทั้งหมด

  1. pinyada พูดว่า:

    บรรยากาศดูดีจัง

タイトルとURLをコピーしました