スポンサーリンク

ไปเที่ยวโตเกียวลองพักโรงแรมแคปซูลชื่อ Dandy ที่ Ueno (Check in)

20160727j_title-2
สวัสดีครับ ไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)คนที่อยากใช้เงินเพื่อซื้อของเกียวกับเครื่องไฟฟ้ามากกว่าพักโรงแรมราคาแพงครังนะครับ

ต้นเดือนกรกฎาคมนี้ไปเที่ยวโตเกียว ตอนนั้นผมลองพักโรงแรมแคปซูลเป็นครั้งแรกในชีวิตผม ชื่อโรงแรมแคปซูล Dandy นะครับ

 

ผมดูเว็บแล้วจุดแข็งของโรงแรมแคปซูลนี้คือที่อาบน้ำขว้างมากแบบเป็น Onsen ด้วยนะครับ ผมก็คิดว่าหลังที่จะไปวิ่งแถวสวนอุเอโนะและพระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล เข้า Onsen ก็ดีมาก ราคาก็ไม่แพง ไปวัดAsakusa ก็ไม่ไกล่ด้วย ผมก็เลยเลือกโรงแรมนี้นะครับ

ว่าแต่ว่าบ้านผมคันไซก็คือแถวโอซาก้า ห่างกันจากโตเกียวก็ประมาณ 600km ครั้งนี้ผมใช้รถทัวร์ตอนกลางคืนนะครับ

เรื่องที่นั่งรถทัวร์ตอนกลางคืนที่ญี่ปุ่นจากโอซาก้าถึงโตเกียว
...
スポンサーリンク

จองแรงแรม

ครั้งนี้ผมใช้ Hotels.com นะครับ เพราะผมสะสมแคะแนนของ Hotels.com ด้วย แต่เช็คราคาของ Official Web และเว็บต่างๆด้วย สุดท้ายก็เลือก Hotels.com ครับ ปกติผมก็เช็ค Agoda ด้วยครับ

ราคาประมาณ Standard:700B Deluxe:1,000B นะครับ
เช็คราคา Capule Hotel Dandy ที่: Booking.com, Hotels.com, Agoda

โรงแรมนี้มีห้อง3แบบ Standard Superior และ Deluxe ผมพัก2วันก็เลยจองแบบ วันแรกเป็น Deluxe และวันที่สองเป็น Standard นะครับ ความต่างกันของพวกนี้คือ คุณภาพของผ้าปูนที่นอนและผ้าและมอนและแค่Deluxe ใช้ห้อง Business Center นะครับ^^

ไปโรงแรมแคปซูล

ตอนเช้ามากถึงเมือง Shinjuku และไปห้าง Yodhobashi Akiba ถึงโณงแรมก็ประมาณบ่าย2แล้วครับ ผมก็รู้ว่าล็อบบี้โรงแรมอยู่ชั้น6แต่หาตึกไม่เจอ หาไม่ง่ายครับ  ก็คือข้างๆ “Cercle K” มีทางเข้าเล็กๆ ครีบ

20160727j_gate2

มีป้ายเขียนว่า “ゆ” (Yu: ความหมายน้ำร้อน)นะครับ ข้างๆป้ายมีทางเข้าครับ

20160727j_gate

Check in โรงแรมแคปซูล ดันดี้

ใช้ลิฟท์และขึ้นไปชั้น6ก็จะมีล็อบบี้เลยครับ

20160727j_lobby

เก็บรองเท้าที่ตู้เก็บรองเท้าและเอากุญแจตู้ไปล็อบบี้และเช็คอินครับ

20160727j_shose

ที่เช็คอินมีคนเกาหลี2คนถือกระเป๋าเดินทางใหญ่ๆ สงสัยไปดูวัดAsakusaหรือเปล่า? เมื่อก่อนโรงแรมแคปซูลก็คือสำหรับคนที่ทำงานในเมืองที่กลับบ้านไม่ได้เพราะไม่ทันรถไฟวันสุดท้าย (ที่ญี่ปุ่นTaxiแพงมาก) แต่ผมเคยอ่านอินเทอร์เน็ตว่าสมัยนี้สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากเสียเงินสำหรับโรงแรมด้วย แต่มันจริงด้วยนะครับ แล้วพูดตรงๆผมก็ส่วนหนึ่งคนแบบนี้ด้วยครับ555

คนเกาหลีอยู่ด้านหน้าผมให้ฝากกระเป๋าเดินทางที่ล็อบบี้นะครับเพราะกระเป๋าเดินทางใหญ่ๆใส่แคปซูลไม่ได้ครับ

ตอนผมเช็คอินก็คนที่Receptionก็ถามว่าห้องข้างบนหรือข้างล่าง ผมก็คิดว่าวันแรกข้างบนและวันที่สองข้างล่าง ผมก็เลยลองเลือกข้างบนก่อนครับ ผมก็ฝากกุญแจตู้รองเท้าและรับกุญแจลอคเกอร์ เขาก็บอกว่าในลอคเกอร์มีเสื้อกับผ้าเช็ดตัวแล้วเวลาอยู่ในแรงแรมนี้ก็ใส่เสื่อนั้นด้วย แล้วผมรับใบ่เครื่องเดิมฟรีแก้วหนึ่ง น่าจะสำหรับห้องDeluxeนะครับ คนReceiptionก็พูดแบบโอเคไม่เสียมารยาทเลยเวลาผมเช็คอินก็มีลูกค้าใหม่2คนครับ

หลังเช็คอิน

ล็อบบี้ชั้น6 แต่ชั้นสำหรับห้อง Deluxe อยู่ชั้น8ครับ

20160727j_map

ใช้ได้ทั้งบันไดและลิฟท์สำหรับขึ้นชั้น8 ผมใช้บันไดและขึ้นไปชั้น8 ชั้น8มีลอคเกอร์แบบบางๆ ประมาณสูง2m กว้าง20cm ผมก็ใช้กุญแจทีรับที่ล็อบบี้และเปิดลอคเกอร์

20160727j_locker

ด้านในมีผ้าเช็ดตัวใหญ่กับเล็ก และเสื้อแล้วก็ก่างแก่งส้นๆครับ ผมเอากระเป๋าเป้ใหญ่ๆก็เลยใส่กระเป๋าที่ลอคเกอร์ไม่ได้ ผมก็เช็คแคปซูลแล้วแต่ไม่มีกุญแจเลยครับ

20160727j_delux

ผมก็ช่วยไม่ได้ ต้องออกของจากกระเป๋าและใส่ที่ลอคเกอร์ทั้งหมดเลยครับ คอคเกอร์มันบางแต่ไส่ได้มากกว่าผมคิดเลยครับ

20160727_lockersmall

ไปอาบน้ำ

ตั้งแต่เมื่อคืนผมก็ยังไม่ได้อาบน้ำเพราะผมก็ใช้รถทัวร์ตอนกลางคืนถึงโตเกียววันนี้ ตัวเหนียวมากเลย ผมก็เลยไปที่จุดแข็งของโรงแรมนี้ก็คือไปOnsenนะครับ Onsen อยู่ที่ชั้น7 ลง1ชั้น แล้วที่นั่นมีห้องสำหรับนวดด้วย

แล้วผมไปที่ถอดเสื้อก็มีลอคเกอร์สำหรับมีค่า(Security Box) แต่กระเป๋าเงินกับมือถือเก็บที่ลอกเกอร์ตัวเอง ผมก็เลยขึ้นไปเอากระเป๋าเงินกับมือถือและใส่SecurityBoxครับ ลอคเกอร์นี้ใส่รหัส4ตัวเองแจะเปิดประตู ก็คือคนที่เปิดได้ก็คือคนที่รู้รหัสตั้งเอง ระวังลืมรหัสครับ

ที่ Onsen ไม่ค่อยมีคนเพราะว่าจะตอนนี้เวลาบ่ายสองกว่า มันดีมากสุดชื่นเลยครับ ข้างนอกก็มีที่อาบน้ำด้วยแต่ไม่ให้เห็นจากข้างนอก มันก็ดีมากครับ

แล้วก็ในที่อาบน้ำมี ไม้เพลงฟัง(ใช้ครั้งเดียวทิ้ง) และขัมพู BodySoap ก็คือมีทุกอย่างที่ต้องการเลย ไม่ต้องเอาอะไรไปเลยครับ

ข้างที่เปลี่ยนเสื้อก็มีไม้เพลงฟัง(ใช้ครั้งเดียวทิ้ง) Lotion สำหรับผม เครื่องตั้งผมแบบ Gel Wax มีหลายอย่างเลยครับ นี่ก็ไม่ต้องเอาอะไรไปเลยครับ

อาบน้ำเสร็จก็เอาของกระเป๋าเงินกับมือถือจาก Security Box และขึ้นไปชั้น8 ผ้าเช้ดตัวก็ใส่ตะกร้าสำหรับผ้าเช็ดตัวที่ใช้แล้ว

ใส่เสื้อตัวเองและเอากระเป๋าลงไปชั้น6ล็อบบี้ บอกคนReceiptionว่าอยากไปข้างนอก ผมก็ฝากกุญแจลอคเกอร์และรับใบกระดาษที่เขียนไว้เบอร์แคปซูลและกุญแจตู้รองเท้า

ผมก็เดินเล่น Ameyoko แถวผ สถานี Ueno ครับ

20160727j_ameyoko

แล้วแถวนั้นมีร้านผลไม้เยอะ มันมีตั้งแต่สมัย Edo ด้วยครับ มันซื้อง่ายๆแบบเมืองไทย ลองซื้อก็ดีนะครับ รถชาติอร่อยมากแต่แพงกว่าเมืองไทยนะครับ^^;

สับปะรดชิ้นเดียวก็100เย็น(ประมาณ30กว่าบาท)

20160727j_ameyoko_fruit

Melon Yubari (Melon สีส้ม) ก็200บาท (60กว่าบาท) แต่โดยฉะเพราะ Melon Yubari มันอร่อยมากไม่เหมือนกันกับแคนตาลูปไทยเลย ผมอยากให้ลองดูนะครับ มันหวานมากครับ

20160727j_ameyoko_fruit2

เรื่องต่ออัพเดตพรุ่งนี้นะครับ^^

เกียวกับโรงแรม

ชื่อโรงแรม:โรงแรมซาวน่า แอนด์ แคปซูล ดันดี – เฉพาะผู้ชาย – โตเกียว
ที่อยู่:6F, Egg Building, 2-6-11, Ueno, Taito, โตเกียว, Tokyo-to, ญี่ปุ่น
โทร:+81-3-3839-8100
เว็บไซท์(ภาษาญี่ปุ่น):http://www.u-excellent.com/dandy/index.html
ราคาประมาณ Standard:700B Deluxe:1,000B นะครับ
เช็คราคา Capule Hotel Dandy ที่: Booking.com, Hotels.com, Agoda

เกียวกับโรงแรม(ภาษาญี่ปุ่น)

ホテル名:サウナ&カプセルホテル ダンディ
住所:東京都台東区上野2-6-11 エッグビル6F
電話:03-3839-8100
最寄駅:JR上野、他6駅
ホームページ:http://www.u-excellent.com/dandy/index.html

ข้อความทั้งหมด

  1. เจ พูดว่า:

    ไม้เพลงฟัง(ใช้ครั้งเดียวทิ้ง)….หมายถึงอะไรคะ
    ภาษาอังกฤษไดซังเรียกว่าอะไร

タイトルとURLをコピーしました