スポンサーリンク

ไปเที่ยวโตเกียวลองพักโรงแรมแคปซูลชื่อ Dandy ที่ Ueno 2 (ห้องDeluxe)

20160729a_titleบทความนี้บทความต่อของบทความเมื่อวาน↓นะครับ

ไปเที่ยวโตเกียวลองพักโรงแรมแคปซูลชื่อ Dandy ที่ Ueno (Check in)
...

4ทุ่มกลับโรงแรมแคปซูลและบอกคนล็บบี้ว่ากลับมาแล้วและให้กุญแจกับใบกระดาษที่รับตอนออกจากโรงแรม ผมก็รับกุณแจลอกเกอร์จากพนักงาน

ขึ้นไปชั้น8และใส่ของที่ลอกเกอร์สูงๆบางๆเปลียนเสื้อของโรงแรม แล้วก็ไปล็อบบี้รับผ้าเช็ดตัวอีกและไปอาบน้าอีก ดีมากเลยครับที่อาบน้ำใหญ่ๆ สดชื่นมากเลยครับ^^

 

อาบน้ำเสร็จไปชั้น6ที่มีล็อบบี้กับร้านอาหาร

20160729j_beer0

ใช้คูปองสำหรับเครื่องดืมฟรีและรับเบียร์ครับ^^

20160729j_beer

หลังรับเบียร์ก็กลับไปชั้น8ที่มีแคปซูลDeluxeผมจะนอนคืนนี้

เอาคอมมาจากลอกเกอร์และเล่นคอมที่BusinessCenterครับ ชื่อแท่มากแต่จริงๆแล้วห้องพักผ่องที่มีโต๊ะกับเก้าอี้แต่ผมว่าดีกว่าห้องส่วนตัวแบบแคบๆครับ เก้าอี้สำหรับโต๊ะทำงานก็มีแต่6ตัวแต่ชั้นนี้ใช้ได้แต่สำหรับคนที่ใช้แคปซูลDeluxe ไม่ค่อยมีคนครับ แล้วก็มีคอมพิวเตอร์Desktopก็มี2เครื่องตั้งแต่แลกด้วย

20160727j_businessroom

แล้วผมลืมวัดความเร็วWifiแต่ผมว่าพอโอเคเลยไม่รู้สึกว่าช้านะครับ ใช้Wifiฟรีและไม่ต้องใช้รหัสด้วย สะดวกมากแต่เป็นห่วงSecurityนิดหน่อยครับ

4ทุ่มแล้วเอากระเป็าเป้เข้าไปห้องแคปซูลเพราะผมไม่ค่อยอยากเก็บคอมหรือสินที่มีค่าที่ลอกเกอร์ อยากวางไว้ใกล้ๆตัวมากกว่า

20160727j_delux

ที่แคปซูลมีม่านจากข้างบน ไม่มีกุญแจครับ ผมเอากระเป๋าเป้และโน้ตบุคด้วยผมก็เลยคิดว่าผมเลือกแคปซูลข้างบนก็ถูกแล้วเพราะเข้าไปไม่ง่ายครับ

20160729j_inside0

ในแคปซูลมันลุกมากประมาณ2m น่าจะไม่มีคนอืนเข้ามาและขะโมยของแต่เผื่อไว้นะครับ โรงแรมนี้ก็มีแต่ผู้ชายคุณลุงคุณตาและดูเหมือนส่วนใหญ่มาคนเดียวด้วย ระวังตัวดีกว่าครับ แต่ผมก็เป็นคนส่วนหนึ่งของพวกเขาด้วย555

ในแคปซูลมีทีวี หูฟัง ไฟสำหรับอ่านหนังสือ ทีวีตั้งไว้ที่พอดีมากสำหรับคนทีนอนอยู่ครับ

20160729j_inside

รายการทีวีทีหลายอย่างและมีรายการสำหรับผู้ใหญ่ก็มี4ช่องด้วยครับ แล้วก็ที่ผมตกใจว่ามีนาฬิกาปลุกด้วยครับ มีตั้งแต่แรกก็คือใช้ได้แต่มันทำให้คนอื่นหนวกหูรำคาญหรือเปล่า? ผมก็เลยใช้มือถือใส่กระเป๋าเอวครับ เพราะผมอยากวิ่งแต่ใช้มากที่แถวพระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล

วิธีตั้งนาฬิกาปลุกแค่ตัวเองตอนใช้ที่เสียบหู
...

ปิดม่านและดูทีวี ผมรู้สึกร้อนมากครับ ด้านนอกมีแอร์แต่ในแคปซูลไม่มีแอร์แล้วถ้าปิดม่านแล้วก็แอร์เย็นๆเข้ามาห้องไม่ได้ครับ

เวลาหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต บางคนบอกว่ามีคนเสียงดังเพราะคนที่กลับบ้านไม่ได้ก็จะเช็คอินตอนดึกๆหรือบางคนฟี้เสียงดัง แต่ผมโชคดีหรือเปล่าไม่มีคนเสียงดังแต่ที่ผมลำบากก็คือร้อนครับ สุดท้ายปิดม่านไว้ประมาณ30นาทีและก่อนนอนก็ปิดอีกรอบหนึ่ง แล้วได้นอนแล้วครับ

ตื่นตี5 เปลี่ยนเสื้อและไปข้างนอก นั่งรถไฟไต้ดินเส้นChiyodaที่สถานีYushimaไปสถานีOtemachiที่ใกล้จากพระราชวังโตเกียวอิมพีเรียลครับ

พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียลครับคือคอร์สวิ่งดังที่สุดในญี่ปุ่น 1รอบประมาณ5kmค แต่ผมไม่เคยวิ่งผมก็เลยอยากวิ่งอย่างน้อยหนึ่งครั้งนะครับ

20160729j_kokyo

20160729j_kokyo2

ถ้าไม่สนใจวิ่งที่พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียลก็วิ่งที่สวนUenoก็ดีนะครับ ผมลองไปวิ่งวันอื่นแต่ผมเองชอบวิ่งสวนUenoมากกว่าวิ่งที่พระราชวังเพราะสวนUenoถนนกว่างกว่าและมีอะไรหน้าสนุกเยอะแยะ แต่มีเส้นทางเยอะไม่เหมือนแบบพระราชวัง1รอบ5km

วิ่งเสร็จแล้วกลับไปโรงแรมประมาณ8โมงเช้าแล้วก็ไปอาบน้ำอีกครับ ผมก็อาบน้ำสบายๆและมีเวลาเก็บของแบบสบายๆเพราะเวลา Check Out มัน 10โมงครับ

หลังจากนั้นก็เดินเล่นสวนUenoและกินข้าวที่โอโตะยะครับ^^;

20160729j_Ootoya

20160729j_Ootoya2

โอโตะยะญี่ปุ่นราคาถูกกว่าโอโตะยะไทยและผมว่ารสชาติก็อร่อยกว่าด้วยครับ^^;

หลังจากนั้นก็ไปร้านกาแฟRenoir Renoirมันดังเรื่องแบบมีฝรักกับwifiฟรีทุกสาขาและอยู่นานก็ไม่ต้องลำบากใจครับ แต่ราคาแพงกว่าร้านอื่นนิดหน่อยครับ

20160729j_renoir

 

บ่าย2โมงไปโรงแรมแคปซูลดันดี้และเช็คอินอีกรอบครับ ผมพักโรงแรมเดียวกัน2คืนแต่จองห้องไม่เหมือนกัน ผมก็เลยต้องเช็คเอาท์และเช็คอินอีกครับ วันที่2ผมของห้องStandard เพราะอยากลองรู้และรู้สึกว่าต่างกันอย่างไงครับ

ครั้งนี้คนล็อบบี้บอกว่าไม่มีว่างแคปซูลด้านล่าง ผมก็เลยเลือกได้แต่ช้างบน ผมอยากลองดูว่าด้านล่างเป็นยังไงแต่ลองไม่ได้แล้วครับT-T แต่มีคนนิยมด้านล่างมากกว่าหรือเปล่า? น่าจะคนแก่ขึ้นไปชั้นสองมันลำบากก็เลยเลือกช้นหนึ่งมากกว่านะครับ

ครั้งที่แล้วนอนแคปซูลDeluxeอยู่ชั้น8 แต่ครั้งนี้Standardก็อยู่ชั้น5ครับ ลงบันไดชั้น5และดูลอกเกอร์ ลอกเกอร์เหมือนกันเลยกับสำหรับDeluxeแต่ชั้น5มีลอกเกอร์เยอะมากครับ

20160729j_stdroom

ผมก็ใส่เสื้อกับของที่ไม่ค่อยมีค่าที่ลอกเกอร์และไปข้างนอกอีก ไปสุสานของเพือนเก่าและกันข้างกับเพือนคนญี่ปุ่น

กลับโรงแรมประมาณ2ทุ่ม กลับโรงแรมก็รีบไปอาบน้ำครับเพราะชอบที่อาบน้ำมากเลยครับ555 มันจุดแข็งของฉรงแรมนี้จริงๆด้วยครับผมว่า

เขียนยาวแล้ว เรื่องต่ออัพเดตพรุ่งนี้นะครับ^^

スポンサーリンク

เกียวกับโรงแรม

ชื่อโรงแรม:โรงแรมซาวน่า แอนด์ แคปซูล ดันดี – เฉพาะผู้ชาย – โตเกียว
ที่อยู่:6F, Egg Building, 2-6-11, Ueno, Taito, โตเกียว, Tokyo-to, ญี่ปุ่น
โทร:+81-3-3839-8100
เว็บไซท์(ภาษาญี่ปุ่น):http://www.u-excellent.com/dandy/index.html
ราคาประมาณ Standard:700B Deluxe:1,000B นะครับ
เช็คราคา Capule Hotel Dandy ที่: Booking.com, Hotels.com, Agoda

เกียวกับโรงแรม(ภาษาญี่ปุ่น)

ホテル名:サウナ&カプセルホテル ダンディ
住所:東京都台東区上野2-6-11 エッグビル6F
電話:03-3839-8100
最寄駅:JR上野、他6駅
ホームページ:http://www.u-excellent.com/dandy/index.html

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました