スポンサーリンク

ข้อดี7ข้อ แอพ Audible บริการดาวน์โหลด AudioBook ได้แบบเหมา

20160814a_title
ผมเริ่มใช้แอพ Audible(ญี่ปุ่น) ประมาณ2อาทิตย์ ผมก็เลยรีวิวแอพนะครับ สวัสดีครับ ไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)นะครับ

บทความนี้ผมเขียนสำหรับคนญี่ปุ่นและแค่แปลเป็นภาษาไทยเพราะ Audible ไม่มีเวอร์ชั่นภาษาไทยเลยครับ^^; แต่ก็ไม่เป็นไรเนอะแค่ความรู้ว่าญี่ปุ่นหรือบางต่างประเทศมีบริการแบบนี้อะไรประมาณแบบนี้ก็ได้มั้งครับ555

スポンサーリンク

Audible คือ

Audible คือชื่อบริการหรือแอพสำหรับฟัง Audio Book นะครับ เกิดที่อเมริกาปี1995แล้วตั้งแต่ปี2008 บริการส่วนหนึ่งของ Amazon.com แล้วครับ

เข้ามาจากAmericaถึงญี่ปุ่นปี2015นะครับ ก็คือเพิ่งเข้ามาญี่ปุ่นปีที่แล้ว ตอนนี้ Audibleญี่ปุ่น ค่าสมัครเดือนละ1,500เยน(ประมาณ500บาท) สมัครสมาชิคก็ดาวน์โหลด Audio Book ฟรีแบบเหมานะครับ

Audio Book ก็คือข้อมูลแบบเสียงที่อ่านหนังสือครับ หนังสือแต่ไม่ต้องอ่าน ฟังหนังสือนะครับ

คนที่สนใจก็ดูเพจAudibleที่Amazon.co.jpนะครับ แต่ภาษาญี่ปุ่นนะครับ^^;

Wikipedia: Audible Inc. (ภาษาอังกฤษ)

เหตุผลที่ผมแนะนำ

ตอนวิ่งหรือเล่นเวทก็สะสมข้อมูลได้

ใช้ได้แต่ตอนออกกำลังกายที่ไม่ใช้สะมอง(ผมหมายถึงไม่ใช่คนที่ไม่มีสะมองนะครับ>_<)แต่คนที่ชอบวิ่งแบบผมก็มีประโยชน์มากเลยครับ  เมื่อก่อนผมก็ฟังเพลงหรือฟังพอดแคสท์บ้างแต่ตอนนี้ใช้แต่Audible ฟังหนังสือเกียวกับธุรกิจหรือวิธีคิดแบบข้อมูลสำหรับตัวเองได้ครับ

เวลาเดินทางก็ใช้เวลาที่มีประโยชน์ได้

เสียดายที่ผมไม่รู้จักAudibleตอนผมยังทำงานอยู่นะครับ ตอนทำงานอยู่ที่กทม. ผมต้องไปหาลูกค้าอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้งหนึ่งจากกทม.ถึงชมบุรี ใช้เวลาก็ประมาณ1ชั่วโมงครึ่ง ตอนแรกๆก็พยายามใช้เวลามีประโบชน์แต่อ่านหนังสือหรือเล่นคอมก็เมารถเลยครับ สุดท้ายผมก็นอนหรือฟังเพลง ถ้าตอนนั้นผมใช้Audibleผมน่าจะเป็นคนเก่งมากเป็นบล็อกเกอร์ดังมาก รวยมากแน่ครับ

ว่าแต่นอกจากอยู่บนรถ ตอนอยู่บนเครื่องบินหรือรถไฟก็ใช้ได้ดีนะครับ

เปลียนความเร็วของเสียงที่อ่าน

ตอนผมฟังAudioBookจากAudible ผมก็รู้สึกว่าเสียงช้ามาก แต่ไม่มีปัญหานะครับ เพราะเปลียนความเร็วได้แบบง่ายๆ ตอนวิ่งก็ผมใช้ความเร็ว x1.25 ตอนนังรถก็ใช้ x1.5 ครับ มันทำให้ช้าได้ด้วย มันสะดวกดีนะครับ

เวลาไม่มีกำลังใจก็ฟังหนังสือดีๆที่ให้มีกำลังใจได้

มีวันที่ไม่มีกำลังใจ ไม่อยากทำอะไรเลย ก็ไม่มีปัญหาครับ แค่ฟังหนังสือที่ให้กำลังใจ มันแค่ฟังไม่ต้องอ่านเลย ง่ายดีครับ

ใช้ได้กับเรียนภาษาได้

Audible มีหนังสือเรียนภาษาอังกฤษครับ ฟังเสียงได้ก็สะด้วกกับเรียนภาษาแน่นอนครับ

20160814j_audible_eng

ดีต่อคนที่อยู่ต่างประเทศ

มันใช้อินเตอร์เน็ทใช้ได้ทั่วโลกเลยครับ สะดวกดีนะครับ

ระยะเวลาTrialนานมากพอ

ฟรีTrial 1เดือน แล้วก็ถ้าสมาชิคAmazon Primeก็ฟรีTrial 3เดือนนะครับ Trialได้นานคนาดนี้ก็ได้คิดก่อนว่าควรจะสมัครสมาชิคAudibleหรือไม่นะครับ

ข้อเสีย1ข้อที่ผมสังเกต

มันเสียงที่อ่านหนังสือ ก็คือบางหนังสือธุรกิจมีรูปหรือตารางในหนังสือ เช่นฟังคำว่า “ดูตาราง1 ตะรางนี้คือ…” แต่เราดูตารางไม่ได้ มันเข้าใจเนื้อไม่ค่อยได้ครับ

ข้อที่ผมเป็นห่วง1ข้อ

หลายคนรีวิวว่าอยากฟังหลายหนังสือแต่มันหนังสือน้อยมาก ถ้าหนังสือไม่เพิ่มขั้นก็เดี๋ยวอ่านหมดแล้วหรือเปล่านะครับ^^;

สรุป

ผมแค่เริ่ม2อาทิตย์แต่เขียนรีวิวแบบคนที่ลองหลายปีแล้วนะครับ555 แต่ยังไงสำหรับคนที่อยากใช้เวลาที่มีประโยชน์ ผมว่าควรจะลองใช้บริการแบบนี้นะครับ ผมแนะนนำได้ ผมใช้ได้ฟรี3เดือนก็เลยรีวิวอีกทีหนึ่งตอนเกือบถึง3เดือนนะครับ

 

คนที่สนใจก็ดูเพจAudibleที่Amazon.co.jpนะครับ แต่ภาษาญี่ปุ่นนะครับ^^;

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました