スポンサーリンク

ที่ญี่ปุ่น เริ่มบริการเจ๋ง Kindle Unlimited ของ Amazon อ่านหนังสือได้เหมา

20160815a_title
เมื่อวันที่3สค.นี้Amazonญี่ปุ่นเพิ่งเริ่ม Kindle Unlimited ผมก็เลยสมัคและรีวิวบริการนี้นะครับ สวัสดีครับ ไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)นะครับ

พูดตรงๆมันดีมากเลบ แฃ้วดีตรงไหน? แล้วKindle Unlimited คืออะไร ผมอธิบายคร้าวๆนะครับ

スポンサーリンク

Amazon คือ

Amazon คือบริษัทของอเมริกานะครับ ตอนแรกๆขายหนังสือผ่านอินเทอร์เน็ตอย่างเดียว หลังๆขายสิงค้าต่างๆผ่านอินเตอร์เน็ต ตอนนี้มีสินค้าหลายอย่างแม้ว่าเสื้อผ้าหรือของกิน นอกจากนั้นก็มีบริการเช่าซาร์เบอร์ ขายTabletตัวเอง ให้ดูทีวี เพลง หนังสือ มีเยอะแยะนะครับ ตอนนี้Amazon Japanยอดขายเยอะที่สุดในญี่ปุ่นด้าน Internet Shopping เลยครับ

wikipedia (ภาษาไทย): Amazon.com

RakutenJapanก็สู้อยู่แต่มันอันดับ2และห่างกันกับAmazonJapanเยอะเลยครับ>_<

ว่าแต่Lazada ที่ Internet Shopping ขายดีที่สุอในประเทศไทย คือบริษัทของประเทศเยอรมันแล้วเป้าหมายของเขาก็คือเป็น Amazon ที่ South East Asia นะครับ ดูเหมือนคนไทยยังไม่ค่อยนิยม Internet Shopping จาก Lazada (ชอบผ่าน FBมากกว่า555) เดี๋ยวสิ้นเดือนนี้กลับญี่ปุ่นแล้วผมจะลองซื้อจาก Lazada บ้างดีกว่านะครับ^^

20160815a_lazada

lazada.co.th

Kindle คือ

ชื่อบริการของ Amazon และ ชื่อ Tabelt สำหรับอ่าน E-book ของ Amazon ครับ เวลาซื้อหนังสือก็ซื้อแบบ download และอ่านที่มือถือหรือTableได้ครับ ไม่ต้องไปร้านหนังสือเลย จริงๆแล้วไม่ค่อยดังที่ญี่ปุ่นเท่าไรมากเพราะมีคนชอบหนังสือกระดาษมากกว่า แต่สมัยนี้ค่อยๆดังขึ้นครับ

แล้วค่อยๆดังขี้นอยู่แล้วก็มีคนธรรมดาก็พยายามเขียนหนังสือเองและขายหนังสือผ่าน Amazon ด้วยครับ เพราะแค่เขียนประโยคและตั้งราคาแล้วก็สมัครAmazonก็เริ่มขายได้ ไม่ต้องพิมพ์เป็นหนังสือกระดาษ ไม่ต้องสมัครบริษัททำหนังสือเลย ง่ายมากครับ แต่ขายได้หรือไม่ มันคนละเรื่องนะครับ555

แล้วพูดถึงผมชอบมากครับ เพราะปกติผมอยู่ที่เมืองไทยซื้อหนังสือญี่ปุ่นมันไม่สะดวกร้านหนังสือญี่ปุ่นที่เมืองไทยก็แพงกว่าซื้อที่ญี่ปุ่นประมาณ1.5เท่า แต่ถ้าซื้อE-Bookก็ราคาเท่ากับซื้อที่ญี่ปุ่นแล้วก็ไม่ต้องไปร้านหนังสือเลยครับ ข้างนอกร้อน ต้องเสียค่าบีทีเอสด้วย>_<

Kindle Unlimited คือ

ปกติเวลาซื้อE-bookหรือหนังสือแบบกระดาษก็ต้องซื้อแบบเล่มละเท่าไรแล้วแต่ราคาหนังสือ แต่ Kindole Unlimted มันจ่ายเดือนละ980เยน(ประมาณ300บาท)และอ่านหนังสือได้ Unlimted เลยครับ ไม่ใช่ทุกเล่มแต่ตอนนี้มี120,000เล่มที่อ่านได้เหมา ประเภทหนังสือก็หลายอย่างเลยครับ

สำหรับผู้บริโภคธรรมดาแบบผมก็รู้สึกบริการเจ๋งมากเลยครับ^^

20160815a_unlimited
หน้า Kindle Unlimited (Amazon.co.jp)

แล้ว Kindle Unlimited ดีตรงไหน?

มันอ่านหนังสือได้แบบง่ายๆมากเลยครับ สมัครแล้วแค่หาหนังสือที่น่าสนใจจากAmazon แล้วก็Downloadเลยครับ พอดีผมมีiPadPro9.7แล้วก็ Download แอพ Kindle (ฟรี) เรียบร้อยแล้วด้วย

บางทีหนังสือซื่อแบบตลกๆไม่น่าเชื่อแต่น่าสนไจแบบ “มือใหม่ก้ทำได้ ได้เงินดือนละ1หมื่นบาทจากอินเตอร์เน็ต” ประมาณนี้นะครับ มันเราก็รู้ว่ามันไม่น่าเชื่อ แต่สนใจไหม? ก็สนใจว่าเขียนไว้อะไรบ้าง>_<

แต่ถ้าใช้ Kindle Unlimited ก็อ่านได้แบบไม่ต้องเสียเงินเพิ่มอีกนะครับ ผมเริ่มใช้และผ่านไป3วัน แต่ผมอ่านหนังสือ6เล่มเลยครับ^^ มันดีมากเลยครับ

 

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました