スポンサーリンク

น่าจะผมจะเร่ิมทำงานที่บริษัทไทยนะครับ

20161017_title
ก็คือ นี่นะครับ ผมก็ยังไม่ได้คิดว่าจะหางานเพราะยังมีเงินอยู่และวีซ่าก็ยังใช้ได้อยู่

สวัสดีครับ ไดซัง(FB:ไดซัง-คนญี่ปุ่นรักเมืองไทย-)คนที่ชอบวิ่งนะครับ

สิ้นปีที่แล้วผมลาออกจากบริษัทญี่ปุ่นอยู่ที่กรุงเทพ และจะคิดว่าจะอยู่เมืองไทต่อโดยกำไรจากอินเตอร์เน็ต แต่ ณ ตอนนี้ยังกำไรไม่ดีเท่าที่ผมคิดเลยครับ (แต่ได้บ้างนะครับ อิอิ) วันละนิดๆน้อยๆ

แล้วตอนแรกคิดว่าถ้าเงินเกือบหมดก็แล้วค่อยหางานใหม่ สมัครบริษัทจัดหางานครับ

スポンサーリンク

เรื่องบริษัทไทย

แต่พอดีมีคนติดต่อมาทางเฟสบุ๊คว่า “ตอนนี้ขาดคนญี่ปุ่นหนุ่งคนสนใจงานหรือไหม” นะครับ  ถ้าบริษัทญี่ปุ่นที่ผมเคยทำมาหรืองานแบบสอนภาษาญี่ปุ่ นผมก็ไม่สนใจแต่ครั้งนี้สนใจเพราะว่าครั้งนี้เป็นบริษัทไทยแล้วก็เกี่ยวกับรัฏบาลนิดหน่อยด้วย ผมก็เลยคิดว่าจะลองสมัครนะครับ

ถ้าไม่มีปัญหาผมจะไปสัมภาษณ์ภายในอาทิตย์หน้า แต่ยังไม่แน่ใจว่าเขาจะรับผมหรือไม่นะครับ555 แต่ถ้ารับแล้วผมก็จะเริ่มทำงานเร็วๆนี้  บล็อกผมก็จะอัปน้อยหลงแน่นะครับ

เรื่องบริษัทสิงคโปร์

ก่อนที่จะมีเรื่องงานนี้ก็มีเรื่องงานของบริษัทสิงคโปร์  แต่เสียดายผมตัดสินใจช้าไปสมัครไม่ทันนะครับ  บริษัทนั้นน่าจะต้องใช้ภาษาอังกฤษเยอะ

พอดีผมเห็นบล็อกญี่ปุ่นเรื่องเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์และออสเตรเลีย  ผมก็รู้สึกแบบ อยากไปเรียนภาษาอังกฤษหรืออยากพูดได้แบบไม่ต้องคิดมากก่อนที่จะตายหรือก่อนที่จะแต่งงานมีลูกไปไหนนานไม่ค่อยสะดวกนะครับ  แต่คิดดีๆ  ถ้าทำงานที่บริษัทที่ใช้ภาษาอังกฤษเยอะ แม้ว่าอยู่กรุงเทพฯ ผมก็ได้เงินและฝึกภาษาอังกฤษได้ด้วย

แต่ตอนคิดแบบนี้บริษัทสิงคโปร์นั้นเปลี่ยนความคิดว่าเอาคนจีนแทนคนญี่ปุ่นนะครับ  เสียดายที่ผมคิดซ้าไปครับ555

ผมก็ไม่รู้ว่าจริงๆแล้วบริษัทนั้นใช้ภาษาอังกฤษเยอะมากหรือไม่ จริงๆแล้วใช้แต่ภาษาไทยหรือเปล่า แต่ก็อยู่บริษัทเฉยๆทำงานเฉยก็ไม่น่าสนุก ได้เงินแต่อยากได้ประสบการณ์กับฝึกความสามารถใหม่ด้วยครับ  ผมว่ามันช่วยอนากตเราได้และทำให้เรามีความสามารถเยอะแม้วว่าตอนแรกๆหน่อยนิดหน่อย

ป.ล.

ยังไงถ้าเริ่มทำงานหรือไม่ผ่านสัมภาษผมจะบอกในบล็อกนะครับ^^

 

 

ข้อความทั้งหมด

  1. xvo พูดว่า:

    ไดซัง เขียนบล็อคสนุกมากๆค่ะ ภาษาไทยเก่งมากเลย
    สติ๊กเกอร์น่ารักมากกกก เดี๋ยวจะอุดหนุนนะคะ

タイトルとURLをコピーしました