スポンサーリンク

ได: แนะนำสินค้ามาส์กหน้าโดเรม่อนและลายหลายอย่าง เหมาะกับของฝากจากญี่ปุ่น

スポンサーリンク

วันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ปี ๒๕๕๙

กุ๊กมอนิ่งครับไดซัง(Twitter:@daijirok_th)คนที่ชอบโดรายากิเหมือนโดเรม่อนนะครับ

อาทิตที่แล้วผมโพส์ทรูปที่ผมใส่มาส์กหน้าลายโดเรม่อนและผมตกใจว่ามีคนกดไลค์หรือเขียนCommentเยอะมากครับ ผมก็เลยขอแนะนำสินค้ามาส์กหน้าของญี่ปุ่นและยี่ห้อของมาส์กหน้าสำหรับของฝากจากญี่ปุ่นนะครับ

มาส์กหน้าของญี่ปุ่นเหมาะกับของฝากจากญี่ปุ่น

ณ ปัจจุบัน มาส์กหน้าลายการ์ตูนหรือแบบลายญี่ปุ่นมีสองยี่ห้อครับ ก้คือ Pure smile กับ Isshindo honpo นะครับ สินค้าของทั้งสองยี่ห้อขายที่สนามบินไม่ก็ Tokyu Hands ที่ญี่ปุ่นน่าจะร้านขายยาบางที่ก็ขายอยู่ครับ แต่เว็บไซท์ของบริษัทพวกนี้และในเน็ตญี่ปุ่นมีมีรีวิวของสินค้ามีแต่ข้อมูลภาษาญี่ปุ่นผมก็เลยเขียนความแตกต่างกันของสองบริษัทนี้ให้ครับ
20160208a_tokyuhands

Pure Smile

หน้ามาส์กของ Pure Smile มัน Design ที่ญี่ปุ่นแต่ผลิตที่เกาหลีใต้ครับ ก็เลยข้างหลังซองเขียนไว้ว่าMade in Koreaครับ ผมก็เลยไม่แน่ใจว่ามันเหมาะกับของฝากจากญี่ปุ่นหรือเปล่า แต่ผมหาข้อมูลในเว็บญี่ปุ่นแล้วคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็เขียนว่าใช้แล้วโอเคผิวเนียนขึ้น มีคนเขียนว่าใช้มามากกว่า1ปีชอบมากด้วยครับ ราคาส่วนใหญ่324เย็นต่อแผ่นก็คือประมาณ90บาทต่อแผ่นและผมเห็นเป็นชุด4แผ่นเป็นราคาประมาณ300บาทก็มีครับ ก็คือถูกกว่าของญี่ปุ่นยี่ห้ออื่นนะครับ
20160208a_puresmile_rankรูปนี้คือสินค้าที่ขายดีอันดับ1-4นะครับ อันดับ4มันมาส์กปากนะครับ^^; อันดับ1กับ3มันมาส์กหน้ากลิ่นชาเขียวและของดันดับสองมันกลิ่นนมนะครับ น่าสนใจนะครับ

แต่มีคนเขียนว่ามันของเกาหลี คุณภาพไม่ดี ใช้แล้วหน้าแดงแพ้แล้วอะไรประมาณนี้ด้วย บริษัทนี้ขายสินค้ามาส์กหน้าหลายลาอย่างแต่ส่วนใหญ๋ไม่ต้องมีลิขสิทธิ์ครับ เพราะลายหมาแมวลิงผีหรือลายแบบญี่ปุ่นเลยนะครับ บริษัทนี้ขายมาส์กหน้าลายธรรมดาหรือสินค้าเกี่ยวกับความเสริมสวยหลายอย่างเช่นแป้งหน้าชัมพูเป็นต้นด้วยนะครับ^^

20160208a_puresmileรูปจาก: เว็บของPure Smile(ภาษาญี่ปุ่น)น

Isshindo honpo

มาส์กหน้าของ Isshindo Honpo (一心堂本舗) ผลิตสินค้าที่ญี่ปุ่นและ Design มาจากการ์ตูนเช่นโดเรม่อน มารุโกะ ไม่ใช่ของญี่ปุ่นแต่ไอรอนแมนก็มีด้วยครับ บริษัทนี้นอกจากขายมาส์กหน้าขายขนมสำหรับสุขภาพและลูกอมนิดหน่อยแต่ดูเหมือนมาส์กหน้าเป็นสินค้าหลักของบริษัทนี้ครับ
20160208a_isshindo_masak

หาข้อมูลแต่ไม่เจอข้อมูลที่ใช้แล้วแพ้อะไรแบบนี้มีแต่รีวิวดีแต่ไม่ใช่ว่าดีมากแบบเวอร์นะครับ มันประมาณได้4เต็ม5ครับ แต่ที่สำคัญก็คือแพงกว่าของPure Smileครับ ราคาต่อแผ่นประมาณ120 – 150บาทครับ น่าจะต้องจ่ายค่าลิขสิทธิ์ด้วย มันทำให้ราคาแพงขึ้นนิดหน่อยนะครับ

20160208a_isshindoรูปจาก: เว็บของ Isshindo Honpo(ภาษาญี่ปุ่น)

ปล.

จริงๆแล้วถ้าอยากได้ของดีของญี่ปุ่นแม้ว่าแพงแค่ไหนก็ได้เช่นสำหรับผู้ใหญ่ก็ควรจะซื้อของShiseidoหรือKoseเลยดีกว่านะครับ^^ มันจริงหรือเปล่าไม่รู้แต่ผมเคยได้ยินบ่อยว่าแม้ว่าสินค้าเดียวกันแต่สำหรับขายที่ญี่ปุ่นมันคุณภาพดีกว่าขายที่ต่างประเทศครับ แล้วนอกจากนี้ส่วนใหญ่ของญี่ปุ่นก็ซื้อที่ญี่ปุ่นถูกกว่านะครับเพราะไม่มีศุลกากรครับ^^

ว่าแต่ว่าสินค้าของยี่ห้อ Pure Smile มันมีคำอธิบายภาษาอังกฤษด้วยนะครับ แต่ของ Isshindo มีแต่ภาษาญี่ปุ่นด้วยแม้ว่าเขียนตลกดีครับ^-^; พรุ่งนี้ผมจะแปลวิธีใช้ของ Isshindo และอธิบายว่าเขียนอะไรบ้างนะครับ
20160208a_backรูปสินค้าของPureSmileนะครับ^^ ตัวหนังสือไม่ชัด? ซื้อที่ญี่ปุ่นและอ่านดูเองนะครับ>_<

บล็อกนี้อัพเดตทุกวัน7โมงเช้านะครับ เจอกันพรุ่งนี้7โมงเช้านะครับ^^;

ข้อความทั้งหมด

タイトルとURLをコピーしました